Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Đoạn video với hình ảnh một cô bé mặc áo choàng đỏ đang bay lơ lửng trong một khu rừng tại Nga khiến người ta càng chắc chắn rằng khinh công thực sự tồn tại.

Nói đến khinh công, nhiều người có thể nghĩ ngay đến những bộ phim kiếm hiệp, chỉ cần vận nội lực, những cao thủ trong phim có thể dễ dàng bay lượn như chim. Hoặc trong những bộ phim về siêu anh hùng của điện ảnh Mỹ. Những nhân vật như Siêu Nhân hay thần Sấm Thor, v.v… đều sở hữu khả năng bay lượn với tốc độ sánh ngang tên lửa.

Vô tình quay được cô bé người Nga bay lơ lửng trên không trung? Khinh công trong phim kiếm hiệp. Ảnh: wtoutiao.com

Tuy nhiên, liệu có phải những khả năng này chỉ tồn tại trên phim ảnh?

Ngoài đời thực, từ xưa đến nay, cũng đã từng bắt gặp không ít trường hợp thi triển khinh công. Tuy không hoành tráng, đẹp mắt như trong phim, nhưng chúng đủ khiến nhiều người tự hỏi rằng: liệu khả năng khinh công có phải là điều con người có thể đạt tới được?

Như trường hợp trong video dưới đây, được quay tại một khu rừng phủ tuyết của nước Nga và đăng trên YouTube vào năm 2009.

Người quay là một chàng trai, lúc đó anh ta đang dạo bước trong khu rừng với chú chó của mình, đồng thời quay camera. Bất chợt, anh ta phát hiện ở đằng xa xuất hiện cảnh tượng một cô bé đang lơ lửng trên không trung. Cô bé mặc chiếc áo choàng màu đỏ, đang lơ lửng trên không trung cách mặt đất khoảng 1,8 m! Bên cạnh cô là một phụ nữ, có thể là mẹ hay chị gái của cô bé, người phụ nữ này có vẻ rất ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tượng diễn ra trước mắt.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy cô bé đang nghiêng mình từ bên này sang bên khác thay vì trụ cố định tại một chỗ trên không trung, và không có vẻ như cô bé được gắn bất kỳ dây rợ nào. Hai cánh tay cô bé dang rộng sang hai bên như đang cố giữ thăng bằng, ngay cả chiếc mũ áo của cô cũng đang dựng đứng lơ lửng.

Vô tình quay được cô bé người Nga bay lơ lửng trên không trung? Ảnh: YouTube

Không lâu sau, con chó bắt đầu sủa, cô bé nhận biết có người lạ xung quanh nên đã nhanh chóng hạ xuống mặt đất rồi cùng người phụ nữ chạy đi. Họ có lẽ không muốn người lạ biết được.

Toàn bộ quá trình ghi hình đều rất tự nhiên, không có yếu tố cho thấy sự dàn dựng. Thậm chí khi chú chó bắt đầu sủa, anh chàng đã không thể giữ vững camera mà phải hạ xuống một lúc, điều này chứng tỏ người quay bị bất ngờ trước những gì đang diễn ra quanh anh ta.

Kể từ khi được đăng, video đã thu hút được 2,6 triệu lượt xem.

Đây cũng không phải trường hợp duy nhất. Năm 2011, đoàn làm phim của kênh Discovery, dẫn đầu bởi ảo thuật gia nổi tiếng Dan White đã đến quay bộ phim tài liệu “Supernaturalist (Người siêu thường)” tại khu vực dãy núi Himalaya, trên đất Nepal. Là một ảo thuật gia trứ danh, Dan White vẫn thường phô diễn những màn ảo thuật thần sầu: khiến các vật thể chuyển động, các màn ảo thuật với những lá bài, hay khiến các vật thể đột ngột xuất hiện từ hư không. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận rằng, tất cả chúng chỉ là một trò đánh lừa thị giác mà thôi. Trong dự án lần này, sứ mệnh của anh rất rõ ràng: tìm kiếm những “màn ảo thuật THẬT SỰ.”

Vượt đường xá xa xôi đến được một trong những vùng đất hẻo lánh nhất, cuối cùng Dan White đã tìm được một nhà ảo thuật thật sự. Đã từ lâu, người dân địa phương vẫn đồn đại về một vị sư sở hữu khả năng siêu thường (hay công năng đặc dị). Diện kiến nhà sư, Dan White đã được mục sở thị điều anh vẫn hằng mong ngóng. Trước ống kính máy quay và con mắt ngỡ ngàng của Dan, vị sư đã bay lên không trung một cách nhẹ nhàng.

Rõ ràng rằng khả năng con người bay lên khỏi mặt đất như thuật khinh công là xác thực tồn tại. Nó có thể rất phức tạp và khó hiểu đối với khoa học hiện đại vốn nghiên cứu các hiện tượng dưới góc độ thực chứng nhưng lại đơn giản với tri thức của người xưa khi chú trọng nghiên cứu về không thời gian, vũ trụ học và thân thể người. Con người ngày nay nếu dùng phương thức tư duy và kiến thức khoa học hiện đại thì rất khó lý giải được những điều chân chính, những khả năng thần kỳ mà người xưa từng đạt được.

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win