Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Ảnh chụp một vật thể hình cầu trên bề mặt sao Hỏa khiến nhiều người cho rằng đây là đạn đại bác sót lại từ một cuộc đại chiến nào đó trên hành tinh đỏ trước kia

Trang web chuyên ghi nhận những vật thể hoặc hiện tượng lạ có thể liên quan đến người ngoài hành tinh UFO Sightings Daily, mới đây đăng video về một khối cầu khác thường trong ảnh chụp bề mặt sao Hỏa, Newsweek hôm 5/12 đưa tin.

Trong video, Scott C. Waring, biên tập viên của trang này, chỉ ra một quả cầu màu xám tròn nhẵn nằm lẫn giữa những tảng đá trên bề mặt sao Hỏa. Quả cầu kim loại này có hình dáng hoàn hảo và to cỡ một quả bóng mềm trên Trái Đất. Kích thước này cũng tương đương với một viên đạn súng đại bác.

Nhiều người sau khi xem video cho rằng viên “đạn đại bác” này chính là bằng chứng của một trận đại chiến từng diễn ra trên hành tinh đỏ. “Chắc chắn 100% đây là bằng chứng của một trận chiến trên sao Hỏa. Viên đạn này nằm trên các cấu trúc đá vụn xung quanh. Đó là dấu vết của một nền văn minh giờ chỉ còn là những tàn tích rải rác xung quanh viên đạn”, Waring nói.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã lên tiếng bác bỏ những đồn đoán, khẳng định đây chỉ là một khối đá trầm tích bị mài thành hình cầu do quá trình gọi là kết hạch. NASA từng giải thích về quá trình kết hạch khi một hình ảnh tương tự xuất hiện và gây tranh cãi năm 2014.

Vật thể hình cầu được phát hiện năm 2014 (Ảnh: Twitter)

Trong quá trình kết hạch, các khoáng chất sẽ hình thành nên những bong bóng bên trong các viên đá nằm dưới nước. Các nhà khoa học cũng cho rằng nước dạng lỏng có thể từng tồn tại trên sao Hỏa. Khối trầm tích tương đối mềm nên khi nước dần khô cạn, nó sẽ trở thành hình cầu.

Hiện tượng đá trầm tích bị mài nhẵn do kết hạch xảy ra khá phổ biến. Những hòn đá này thường chỉ có đường kính vài centimet, tương đương quả chanh chứ không lớn như đạn đại bác, và được phát hiện lần đầu bởi xe thám hiểm sao Hỏa Opportunity của NASA tháng 4/2004.

Nguồn : DKN

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win