Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Trong quyển sách với tiêu đề “Trở lại sự sống: Các trường hợp phi thường của những đứa trẻ nhớ lại các kiếp sống trước” (Return to Life: Extraordinary Cases of Children Who Remember Past Lives), Tiến sĩ nghiên cứu luân hồi Jim Tucker đã đề cập đến trường hợp một cậu bé tự nhận rằng mình là nhà viết kịch bản phim Hollywood.

Khi Lee được 2 tuổi rưỡi, cậu bắt đầu kể về “người mẹ kia” của cậu. Khi cậu được 3 tuổi rưỡi, cậu bắt đầu trở nên buồn phiền khi cậu không thể đến “ngôi nhà kia” của mình, và cậu cần trở lại làm việc.

Cậu tranh cãi rằng tên đệm của cậu là Coe, dù không phải vậy, và rằng sinh nhật của cậu là vào ngày 26/7, nhưng trên thực tế nó là vào ngày 21/7. Cậu nói cậu có một cô con gái tên Jennifer. Cậu bắt đầu trở nên ám ảnh với Hollywood, và cậu nói đó là nơi cậu từng sống.

Cha mẹ cậu nhận ra có thể cậu đang kể về một kiếp sống trước đây. Họ hỏi cậu rằng cậu đã làm gì ở Hollywood. Cậu nói cậu từng làm phim. Họ hỏi có phải cậu đóng phim không, và cậu nói không phải, cậu từng viết kịch bản phim. Họ bắt đầu kể tên các bộ phim, và đến khoảng bộ phim thứ 5, thứ 6 cái tên họ nêu ra là “Cuốn theo chiều gió”.

“Đó, đó là bộ phim của con. Con đã viết bộ phim đó”, cậu nói.

Khi họ tìm kiếm bộ phim “Cuốn theo chiều gió” trên mạng Internet để tìm hiểu xem ai là người viết kịch bản phim, và liệu thông tin có trùng khớp không, chị gái của Lee đã hỏi cậu rằng cậu đã mất vào năm bao nhiêu tuổi. Cậu nói lúc đó cậu được 48 tuổi.

Khi cha mẹ của Lee kiểm chứng thông tin họ đang tìm kiếm trên mạng, họ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện thấy những sự ăn khớp [với lời kể của cậu]. Sidney Coe Howard đã viết kịch bản cho bộ phim “Cuốn theo chiều gió”. Tên đệm Coe trùng khớp với điều cậu Lee đã nói. Howard qua đời ở tuổi 48, cái tuổi Lee nói cậu đã qua đời. Howard có một cô con gái tên Jennifer, như cậu Lee đã nói, và ngày sinh của Howard là vào ngày 26/6, một lần nữa giống với điều cậu Lee đã nói.

Tiến sĩ Jim Tucker từ trường Đại học Virginia (Mỹ) là người điều tra trường hợp này. Ông đã ghé thăm gia đình cậu bé ở thị trấn quê nhà của cậu với dân số khoảng 2.000 người, nằm ở khu vực Trung Tây nước Mỹ. Ông là một nhà nghiên cứu luân hồi nổi tiếng, từng làm việc với cố Tiến sĩ Ian Stevenson, cũng từ trường Đại học Virginia, người đã thu thập hàng nghìn trường hợp những đứa trẻ báo cáo nhớ lại các kiếp sống trước. Trong rất nhiều trường hợp, những ký ức này đã được kiểm chứng đến một mức độ nhất định.

Tiến sĩ Jim Tucker, nhà nghiên cứu về luân hồi từ ĐH Virginia, Mỹ (Ảnh: Dan Addison, Wikipedia) Tiến sĩ Jim Tucker, nhà nghiên cứu về luân hồi từ ĐH Virginia, Mỹ (Ảnh: Dan Addison, Wikipedia)

Tuy đây không phải là trường hợp luân hồi mạnh mẽ nhất trong bộ hồ sơ của hai TS Stevenson và Tucker, vì cậu Lee không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng nào có thể được xác thực với sự chắc chắn vốn không có sẵn trên mạng, TS Tucker đã ghi chú rằng: “Trường hợp này vẫn có một số chỗ chưa thể giải được, nhưng dù sao vẫn khá thú vị”.

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win