Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Nhiều người dân Trung Quốc tin rằng, việc hồn ma lởn vởn bên trong Cố cung – một công trình xây dựng đồ sộ phục vụ triều đình phong kiến Minh, Thanh là có thật.

Nguồn cơn của “sự kiện hồn ma” tại Cố cung

Một ngày cách đây 28 năm (1992), đó là một ngày mưa gió sấm chớp bao phủ khắp bầu trời. Khi đó, các du khách tham quan du ngoạn Cố cung vội vội vàng vàng tìm nơi trú mưa.

Đột nhiên, một tiếng sét đánh ngang trời, khiến tất cả đều sợ hãi. Cũng chính lúc đó, “sự kiện hồn ma” xuất hiện.

Cạnh bức tường màu đỏ bên trong Cố cung, tất cả những người đứng gần đó đều tận mắt nhìn thấy những cung nữ đang đi ngang qua. Ngay lập tức, du khách dùng những thiết bị chụp hình mang theo bên mình chụp lại hình ảnh này.

Rất nhiều người sau khi nghe kể lại câu chuyện hồn ma xuất hiện tại Cố cung đã không thoát khỏi cảm giác ghê rợn, sợ hãi.

Ảnh hồn ma các cung nữ dưới thời nhà Thanh được lan truyền trên mạng internet ở Trung Quốc.
Ảnh hồn ma các cung nữ dưới thời nhà Thanh được lan truyền trên mạng internet ở Trung Quốc.

Công trình kiến trúc cổ kính – địa điểm du lịch vàng tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc này từng là nơi ở của các Hoàng tộc Minh triều và Thanh triều.

Không chỉ có vậy, đây còn là nơi sinh sống của nhiều phi tần, thái giám và nhiều cung nữ, những người sẵn sàng phản bội, hãm hại nhau để tranh giành địa vị và quyền lực.

Chính vì lẽ đó mà trong Cố cung, đã có vô số câu chuyện bi thảm mà người đời chưa bao giờ được biết đến.

Với lịch sử “đẫm máu” như vậy, nên người đời càng trở nên mẫn cảm hơn với câu chuyện hồn ma lởn vởn trong Cố cung giữa đời thực, được truyền tai nhau trong suốt hơn 20 năm qua.

Các chuyên gia đã từng giải thích hiện tượng này dưới góc nhìn của khoa học. Theo đó, việc du khách có thể nhìn thấy cung nữ tại Cố cung là có căn cứ khoa học, bởi bức tường trong cung màu đỏ, có chứa oxit sắt.

Dòng sét đánh ngang trời có thể phóng điện xuống, nếu đúng lúc đó, nó gặp đoàn cung nữ đi ngang qua, bức tường Cố cung sẽ có chức năng như băng ghi hình, ghi lại hình ảnh đó.

Nếu sau đó tiếp tục xuất hiện hiện tượng sét đánh tại khu vực này, rất có khả năng, nó sẽ khiến cho bức tường phát ra hình ảnh cung nữ đã lưu trước đó.

Tuy nhiên, giải thích này không làm những người dân tò mò thỏa mãn. Họ có cơ sở để nghi ngờ hơn khi Cố cung hiện nay có rất nhiều khu vực từ trước tới nay bị niêm phong, không mở cửa cho du khách tham quan.

Thực ra, mỗi phủ trong Cố cung đều đã từng phát sinh những hiện tượng mà khoa học không thể giải thích được.

Trước khi Trung Quốc giải phóng, trước khi những nơi này chưa bị niêm phong, không biết đã có bao nhiêu người chết tại đó, nếu không phải là vô duyên vô cớ mất tích. Và ly kỳ hơn, những vụ việc này, không bao giờ tìm được nguyên nhân.

Có một điểm chung vô cùng rùng rợn: nếu nạn nhân sau khi chết còn lưu lại thi thể, thi thể đó sẽ không có da mặt.

Càng đáng sợ hơn là, trong Cố cung có một cái giếng. Ban ngày nếu nhìn xuống đáy giếng sẽ thấy có một ít đá cuội và một số tạp vật.

Tuy nhiên cứ đến 12h đêm trở ra, chỉ cần trời hôm đó có trăng sáng, người ta sẽ nhìn thấy bên dưới đáy giếng không phải là đá cuội và tạp vật, mà là gương mặt của chính người đó…

Bức tượng một người đàn ông và một người đàn bà ôm nhau bên trong Cố cung.
Bức tượng một người đàn ông và một người đàn bà ôm nhau bên trong Cố cung.

Cố cung lần đầu công khai lên tiếng về hiện tượng lạ được truyền miệng hơn hai thập kỷ

Tất cả những thông tin liên quan đến hồn ma và hiện tượng quái đản trong Cố cung chẳng phải mất nhiều công sức tuyên truyền cũng nhanh chóng trở thành đề tài “sốt dẻo” được người dân Trung Quốc đem ra bàn tán, bình luận.

Trang tin Sohu (Trung Quốc) ngày 9/10 đưa tin cho hay, sau 23 năm im lặng, cuối cùng Cố cung đã lần đầu tiên công khai lên tiếng về sự việc này.

Theo đó, tất cả những gì bất bình thường, được dân chúng truyền tai nhau đều không có thật. Đại diện Cố cung cũng khẳng định rằng, những người nói đã nhìn thấy sự kiện hồn ma, hầu hết là những người bị “thần hồn nát thần tính”.

“Cái gọi là ‘sự kiện hồn ma’ đơn thuần chỉ là những tin đồn thổi. Sở dĩ nó bị xuyên tạc, suy diễn như vậy là vì mọi người không thông thuộc khu vực này.”

 Nhưng với khách du lịch đến với Cố cung, những tin đồn xung quanh chuyện ma quỷ vẫn khiến họ tò mò.

Các chuyên gia về Cố cung cũng khẳng định, “người cố cung” từ trước tới nay chưa bao giờ được nhìn thấy tại Tử Cấm Thành, càng không có chuyện hồn ma lảng vảng chốn này.

Bắt đầu từ ngày 10/10, cùng với việc mở rộng bảo tàng Cố cung, nhiều khu vực chưa từng mở cửa trong 90 năm qua sẽ lần đầu tiên được mở cửa, phục vụ nhu cầu tham quan của quần chúng.

Những khu vực được niêm phong, nay cũng được hóa thân thành không gian công cộng để trưng bày các vật phẩm.

Đây là động thái đi kèm với tuyên bố của Cố cung, nhằm xóa tan mọi nghi ngờ về vụ hồn ma cũng như những thắc mắc vì sao nhiều khu vực tại Cố cung phải niêm phong.

Nhưng dù vậy, những tin đồn về hồn ma xuất hiện tại Cố cung có lẽ cũng khó có thể bị “xóa sổ” trong ngày một ngày hai, nhất là khi nó đã tồn tại suốt nhiều thập kỷ qua.

Theo Trí Thức Trẻ


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
1
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
1
love
lol lol
0
lol
omg omg
6
omg
win win
1
win