Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Sao Hỏa có các hồ nước lỏng có thể là nơi sinh sống của sinh vật ngoài hành tinh


Các phát hiện khác cho thấy rằng sao Hỏa từ xa xưa đã từng lạnh và ẩm ướt.

Theo một nghiên cứu mới được công bố, sao Hỏa có một lượng nước lỏng dồi dào trong các hồ ngầm ở cực nam của nó.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Astronomy , đã tìm thấy ba hồ ở Ultimi Scopuli, gần cực nam của sao Hỏa, mà các nhà khoa học tin rằng chứa đầy nước muối hoặc nước mặn.

“Chúng tôi không chỉ xác nhận vị trí, mức độ và cường độ của vật phản xạ được xác định trong nghiên cứu năm 2018 của chúng tôi”, đồng tác giả nghiên cứu Elena Pettinelli cho biết trong một tuyên bố được dịch , đồng thời cho biết thêm “mà chúng tôi còn tìm thấy ba khu vực phản xạ mới.”

Khu vực được chú thích trong hình minh họa này cho thấy vị trí của băng nước gần bề mặt sao Hỏa. (Nhà cung cấp: NASA / JPL-Caltech)

VI KHUẨN CÓ THỂ ĐÃ ĐI TỪ SAO HỎA ĐẾN TRÁI ĐẤT, THAY ĐỔI NHỮNG GÌ CHÚNG TÔI BIẾT VỀ CÁCH SỰ SỐNG HÌNH THÀNH, NGHIÊN CỨU NÓI

Vào năm 2018, các nhà khoa học đã phát hiện ra một  “khối nước lỏng ổn định”  trên sao Hỏa.

Các nhà nghiên cứu viết trong phần tóm tắt của nghiên cứu: “Kết quả của chúng tôi củng cố tuyên bố về việc phát hiện một khối nước lỏng ở Ultimi Scopuli và chỉ ra sự hiện diện của các khu vực ẩm ướt khác gần đó”. “Chúng tôi gợi ý rằng nước là nước muối perchlorate hypersaline, được biết là hình thành ở các vùng cực của sao Hỏa và được cho là có thể tồn tại trong một thời gian dài trên quy mô địa chất ở nhiệt độ dưới eutectic.”

Pettinelli và các nhà khoa học khác trong nghiên cứu đã xem xét dữ liệu radar từ MARSIS (Mars Advanced Radar for Suburface and Ionosphere Sounding), được NASA mô tả là “thiết bị phát âm thanh radar dưới bề mặt với ăng ten 40 mét (130 foot) trên Mars Express tàu quỹ đạo. ”

Các hồ có khả năng là nơi sinh sống của vi sinh vật, vốn đã được biết là tồn tại trong băng giá trong điều kiện khắc nghiệt.

“Mặc dù sự tồn tại của một hồ dưới băng có thể là do những điều kiện đặc biệt như sự hiện diện của núi lửa dưới lớp băng, việc phát hiện ra toàn bộ hệ thống hồ ngụ ý rằng quá trình hình thành của chúng tương đối đơn giản và phổ biến, và những hồ này Roberto Orosei, đồng tác giả nghiên cứu và Điều tra viên chính của thí nghiệm MARSIS, đã tồn tại trong phần lớn lịch sử của sao Hỏa, nói thêm trong tuyên bố. bầu khí quyển dày đặc, khí hậu ôn hòa hơn và sự hiện diện của nước lỏng trên bề mặt, tương tự như Trái đất sơ khai. ”

CÁC ỐNG LAVA MASSIVE TRÊN SAO HỎA VÀ MẶT TRĂNG SẼ LÀ NHÀ TRONG CUỘC SỐNG, CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU PHÁT HIỆN

Enrico Flamini, chủ tịch Trường Nghiên cứu Quốc tế về Khoa học Hành tinh tại Đại học Chieti-Pescara, giải thích rằng phát hiện năm 2018 có liên quan đến phát hiện hiện tại hay không, nhưng có thể là một dấu hiệu cho thấy có nhiều nước hơn để khám phá.

“Để nói rằng những kết quả mới này khiến tôi hài lòng là chưa đủ,” Flamini nói trong tuyên bố. “Câu hỏi thực sự duy nhất vẫn còn bỏ ngỏ sau công việc đầu tiên của chúng tôi là: đây có phải là bằng chứng duy nhất về nước lỏng dưới băng không? Vào thời điểm chúng tôi không có dữ liệu để nói thêm, bây giờ nghiên cứu mới này cho thấy rằng phát hiện năm 2018 chỉ là bằng chứng đầu tiên về một hệ thống các khối nước lỏng lớn hơn nhiều trong lòng đất dưới lòng đất của Sao Hỏa. Đó chính xác là những gì tôi hy vọng: một kết quả tuyệt vời, thực sự! ”

Vào tháng 4 năm 2019, một nhóm các nhà nghiên cứu riêng biệt cho rằng nước được cho là nguyên nhân gây ra các vệt tối trên Hành tinh Đỏ có thể đến từ rất sâu bên dưới bề mặt.

Vào tháng 1 năm 2020, một nhóm các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng nước trên sao Hỏa từng chứa các thành phần phù hợp để hỗ trợ sự sống. các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra sự hiện diện của các phân tử hữu cơ “phù hợp với … sự sống”.

NASA gần đây đã  phóng  tàu thăm dò Perseverance vào không gian để khám phá sao Hỏa. Khi ở trên Hành tinh Đỏ, người thám hiểm sẽ thực hiện nhiều chức năng khác nhau, bao gồm cả việc tìm kiếm bằng chứng về sự sống cổ đại.

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win