Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Những sự thật thú vị về con bào ngư


Hình ảnh bào ngư.

Nhắc đến bào ngư chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn quý chỉ xuất hiện trong bữa ăn vương giả, hoàng tộc và nổi tiếng vì có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thông tin chi tiết về bào ngư

Bào ngư sống trải dài từ Thái Bình Dương cho tới Đại Tây Dương. Chúng thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo, lúc còn nhỏ bám gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Vì vậy việc thu hoạch bào ngư cực kì khó khăn, khiến chúng trở thành một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới.

1. Bào ngư là ốc sên biển (và đó là cơ bàn chân của chúng mà chúng ta đang ăn)

Không như các loài vật có vỏ dưới biển, bào ngư chỉ  mang nửa mình là vỏ, còn nửa kia là chân để di chuyển. Vì vậy, những thứ mà chúng ta được phục vụ khi đi ăn chính là bàn chân nõn nà của các chú bào ngư

Hình ảnh bào ngư.
Hình ảnh bào ngư.

Cơ chân của bào ngư có sức hút cực mạnh (gấp 4.000 lần trọng lượng cơ thể nó). Chúng bám vào các bề mặt đá chặt tới nỗi các ngư dân phải sử dụng công cụ đặc biệt để đánh bắt. Đây là lý do tại sao chúng được coi là loài vật chung thủy, chỉ yêu mãi một ghềnh đá chứ không phải kiểu “có mới nới cũ”.

2. Bào ngư là bậc thầy tẩu thoát, trốn tránh trong mọi trường hợp (trừ trách nhiệm)

Không như những người anh em sên, bào ngư rất nhanh nhẹn khi thoát khỏi một số loại động vật thích ăn thịt. Dù áp dụng trăm phương ngàn kế, các loài săn mồi cũng không thể dụ nổi bào ngư bước chân ra khỏi tổ ấm thân thương.

Kể cả có lôi ra được bằng vũ lực thì bằng một cách nào đó, bào ngư sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ bản thân và sử dụng tốc độ đáng nể của mình để tẩu thoát khỏi nguy hiểm. Bào ngư rất sợ một sớm mai tỉnh dậy không được nói câu yêu thương với ghềnh đá của nó, nên bằng mọi giá, phải tìm được đường về nhà.

 

3. Bào ngư cực kì dinh dưỡng

Cái này chắc không cần phải trình bày nhiều nhỉ: Nếu coi mặt trận ẩm thực là một xã hội thu nhỏ thì chắc chắn bào ngư là một anh chàng đẹp trai mà ai cũng mến rồi. Cung cấp protein và axit béo omega 3, cũng như một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm: Iốt, phốt pho, sắt, cũng như vitamin B12 và E.

4. Bào ngư là một lá bùa may mắn trong tín ngưỡng người Trung Quốc

Bào ngư là 1 trong 8 món ăn quý hiếm và chế biến cầu kỳ nhất.
Bào ngư là 1 trong 8 món ăn quý hiếm và chế biến cầu kỳ nhất.

Bào ngư là một thành viên kì cựu trong “bát trân”, 1 trong 8 món ăn quý hiếm và chế biến cầu kỳ nhất, gồm có: Yến sào, gân nai, vi cá mập, bào ngư, hải sâm, bong bóng cá, sò điệp, gan ngỗng.

Đối với nền văn hóa ẩm thực Trung Quốc, những món ăn trong mâm cơm tết không chỉ đòi hỏi chất lượng phải ngon mà quan trọng hơn là biểu tượng tốt lành của chúng. Bào ngư là một trong số đó.

Bào ngư được gọi là 鲍鱼 (baoyu) trong tiếng Quan Thoại, có nghĩa  là “bảo đảm” (bao) “dồi dào” (yu). Do đó, mặc dù mức giá khá đắt đỏ nhưng người Trung Quốc vẫn cố gắng mua món bào ngư để mâm cơm Tết được thêm phần nồng thắm, vì dù sao, gia đình vẫn là số một mà!

Theo Báo Dân Sinh


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win