Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Một ngôi nhà tại thị trấn nhỏ bé ở Tây Ban Nha bỗng chốc trở nên nổi tiếng khi hàng loạt khuôn mặt bí ẩn thoát ẩn, thoát hiện trên sàn nhà bếp. Rất nhiều nhà khoa học đã tham gia vào quá trình giải mã nhưng họ vẫn không thể giải thích nổi hiện tượng kỳ lạ này. 

Rất nhiều người cảm thấy khó chịu và bực mình khi hàng ngày phải lau dọn những vết ố bẩn trên tường do lũ trẻ nhà mình gây ra nhưng đó chỉ là việc bình thường, không có gì to tát. Nhưng hãy tưởng tượng một ngày những vết ố tự nhiên xuất hiện trong nhà bạn không phải bọn trẻ vẽ bậy và còn lan ra rồi hình thành một khuôn mặt người sẽ như thế nào? Đó không phải là một vấn đề đơn giản nữa rồi.

Những khuôn mặt “ma quái” xuất hiện

Câu chuyện bắt đầu từ thị trấn Bélmez de la Moraleda (Tây Ban Nha), người dân nơi đây vô cùng bàng hoàng khi phát hiện thấy những khuôn mặt quái dị lần lượt xuất hiện trong ngôi nhà của một người phụ nữ có tên Maria Gomez Pereira.

Theo chuyên trang về hiện tượng kỳ bí Historic Mysteries; ngày 23/8/1971, trên sàn nhà bếp của bà Maria xuất hiện những vết ố trên sàn nhà nhưng những vết này liên tục chạy dài và tới một ngày thì hình thành rõ nét một khuôn mặt kỳ dị. Quá hoảng sợ vì không biết khuôn mặt này từ đâu lại xuất hiện, bà Maria cố gắng xóa sạch những vết ố đó bằng cách kỳ cọ hoặc cuốc chim nhưng không thành công.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/11/26a016bd73fab034bb0cfd4f3cd0d42799ab544dv2_hq.jpg Một trong những vết ố hình mặt người xuất hiện trong căn bếp nhà Pereira. (Ảnh: Amino Apps)

Một vài ngày sau đó, bà đã tách phần gạch có xuất hiện khuôn mặt khỏi sàn nhà và thay một bộ gạch mới theo ý kiến của chồng bà nhưng nó vẫn xuất hiện trở lại đúng vị trí đó chỉ sau một tuần ngắn ngủi.

Bà Maria không ngờ rằng phát hiện này của mình lại trở thành trung tâm của một trong những sự việc huyền bí và được ghi chép chi tiết, tỉ mỉ nhất thế kỷ 20 với cái tên “BELMEZ FACES”(Những khuôn mặt xuất hiện tại nhà Belmez). 

Xương người ở dưới bếp

Sau khi sự việc này xảy ra, những tin đồn thổi về câu chuyện xoay quanh những khuôn mặt bí ẩn tại nhà bà Maria nhanh chóng lan khắp thị trấn nhỏ của bà và cả chính quyền địa phương. Ngài thị trưởng sau khi biết chuyện đã khuyên bà nên giữ lại “khuôn mặt” để nghiên cứu, đồng thời rất nhiều chuyên gia được mời tham gia khám nghiệm.

Theo đó, các chuyên gia đã khoan 1 lỗ sâu xuống nền nhà của bà Maria và vô cùng kinh hãi khi phát hiện phía bên dưới là một hầm mộ với hàng trăm bộ hài cốt, đa số trong số chúng đều không có đầu. Sử dụng phương pháp đo đồng vị phóng xạ Cacbon cho thấy các hài cốt có niên đại từ thế kỷ XIII.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là ngôi mộ tập thể của những tù nhân bị tử hình. Chúng được an táng cẩn thận tại 1 nghĩa trang Công giáo ngay sau đó và vết lỗ khoan trên sàn nhà cũng được lấp đi và trát lại. Chính quyền địa phương và nhà Pereira đều yên tâm rằng mọi chuyện đã qua nhưng họ đã lầm. Chỉ vài tuần sau, những khuôn mặt mới lại xuất hiện, khác hẳn với khuôn mặt trước đây.

Những bí ẩn nối tiếp nhau xuất hiện

Thay vì xuất hiện 1 khuôn mặt không thể xóa như lần trước, lần này rất nhiều khuôn mặt khác với đủ mọi sắc thái khác nhau đồng loạt xuất hiện. Chúng ẩn hiện liên tục, đôi lúc chỉ cách nhau vài giờ, những gương mặt hiện lên còn có cả mặt phụ nữ và trẻ em.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/11/the-belmez-faces-1024x529.png Một gương mặt khác trong căn bếp gia đình Pereira. (Ảnh: Historic Mysteries)

Một vài nhà khoa học đã sử dụng các thiết bị đặc biệt ghi lại xung động âm thanh tại căn phòng này và họ đã nghe thấy những âm thanh ma quái mà theo những người theo chủ ngĩa duy tâm: “Đó là âm thanh từ địa ngục”. Những người được nghe thấy những âm thanh đó đều nói chúng giống như tiếng la hét, nguyền rủa, kêu cứu, đòi được giải thoát và cả những cụm từ vô nghĩa. Thậm chí, họ đã thực hiện các cuộc nói chuyện.

Khi họ hỏi một khuôn mặt đàn ông tên của ông ta, khuôn mặt đã trả lời “El Pelao”. Một khuôn mặt khác thậm chí còn gọi tên chủ nhà: “Maria, I want to leave!” (“Maria, tôi muốn đi khỏi đây!”). Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đây.

Những khuôn mặt có “sự sống”

Những khuôn mặt xuất hiện và “biết nói” chưa phải điều duy nhất khiến người ta kinh sợ, các nhà khoa và bà Maria dường như chứng kiến một sự việc kinh hoàng hơn là các khuôn mặt trên sàn nhà dường như biết “di chuyển”.

Cụ thể khi thấy các khuôn mặt bị biến dạng, bà Maria đã gọi cho các chuyên gia và họ lập tức dùng nhựa, sáp và keo dán để phong tỏa căn phòng trong suốt 3 tháng liền. Sau 3 tháng, khi mở cửa ra, họ phát hiện các khuôn mặt đều đã biến đổi. Chúng dường như đã biến dạng và di chuyển trong suốt thời gian căn phòng bị phong tỏa.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/11/49b021a857cbfc1db2602147b8d910a6.gif Gương mặt đầu tiên thay đổi từ năm 1972 đến năm 2000. (Ảnh: Pinterest)

Những cuộc kiểm tra bằng phóng xạ cũng được tiến hành ngay sau đó nhưng không đem lại kết quả gì hết. Những lập luận khoa học ban đầu dần dần bị từ bỏ và một số nhà nghiên cứu bắt đầu cho rằng đây là phát hiện tâm linh lớn nhất trong thế kỷ XX.

Lý giải của giới khoa học

Hiện tượng bí ẩn không thể lý giải xảy ra tại gia đình bà Pereira đã thu hút sự chú ý của các nhà điều tra. Hàng loạt cuộc thí nghiệm để kiếm chứng sự việc kỳ lạ được thực hiện.

Một đài truyền hình Đức ghi lại tất cả những biện pháp phòng ngừa này dưới sự chứng kiến của người dân địa phương. Để chắc hơn, họ không động tới căn bếp trong đúng ba tháng. Lúc nhà chức trách chính thức tháo bỏ niêm phong, “những khuôn mặt Belmez” thực sự đã di chuyển và biến đổi.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/11/4-28.jpg Các nhà quay phim ghi lại những hình ảnh trong căn bếp nhà Pereira. (Ảnh: Show do Medo)

Một số bài kiểm tra không thể đưa ra kết luận trong khi số khác chỉ ra rằng không có dấu vết sơn trên sàn nhà, chứng tỏ những gương mặt người hiện lên là tự nhiên. Theo các nhà khoa học cho rằng có 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

  • Thứ nhất là giấm ăn vì tất cả các loại xi măng đều là chất kiềm và có thể bị axit tấn công.
  • Thứ hai là ánh sáng – thứ có thể tác động đến cấu trúc hóa học của xi măng.
  • Và cuối cùng là 1 loại chất nhuộm màu trong chiếc xe của gia đình bà Maria.

Tuy nhiên, những giả thiết đều bị nhiều chuyên gia bác bỏ vì những thứ này đều có mặt trong hầu hết các nhà bếp khác chứ không chỉ riêng gia đình bà Maria.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/11/belmez3.jpg Khá nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng đều không thể giải thích về “BELMEZ FACES”. ( Ảnh: Obscurum Vitae)

Một số người khác cho rằng là do bà Maria có một năng lực ngoại cảm đặc biệt và nó là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Bởi các nghiên cứu chỉ ra rằng cùng với sự già yếu của bà, những khuôn mặt cũng mờ dần và sắc thái biểu cảm cũng trùng khớp với bà chủ nhà.

Hơn nữa, khi bà Maria đã mất vào tháng 2/2004, các khuôn mặt trên sàn nhà cũng biến mất theo. Dù vậy, lập luận này cũng không thuyết phục bởi chúng lại xuất hiện trở lại ngay sau đó. Và cho đến nay, đây thực sự vẫn còn là 1 bí ẩn quá lớn đối với khoa học hiện đại.

Con người ngày nay luôn tự hào về khoa học – công nghệ phát triển như thế nào, những thành tựu mà họ tạo ra cho thấy loài người đã có một bước nhảy dài cho nhân loại trong quá khứ cũng như hiện tại. Nhưng vì sao họ lại không thể giải thích được hiện tượng này cũng như nhiều hiện tượng khác. Phải chăng thực tế là chưa phát triển hay đơn giản những gì đạt được mới chỉ là thứ “đồ chơi trẻ con” thôi?

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
2
omg
win win
0
win