Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Thế giới song song là giả thiết về sự tồn tại song song các vũ trụ, trong đó bao gồm tất cả mọi thứ tồn tại và có thể tồn tại: không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các định luật vật lý. Thuật ngữ được ra đời vào năm 1895 bởi nhà tâm lý và lý luận học người Mỹ William James.

Theo các nhà vật lý, thế giới song song có tồn tại và tương tác với thế giới chúng ta. Lấy một ví dụ cụ thể, nếu ta được sinh ra trong thế giới này thì đồng thời cũng có ta khác sinh ra trong một thế giới khác. Những “ta” này vừa là những tồn tại độc lập nhưng thống nhất với nhau. Chẳng hạn, nếu “ta” ở bên này chết đi, thì “ta” ở một thế giới song song nào đó vẫn có thể tồn tại, mà chúng ta vẫn gọi cái “ta” ấy là linh hồn, ma,…

Những hình ảnh chúng ta cho rằng là ma phải chăng là phản ánh chân thực của sinh mệnh ở không gian khác? (Ảnh: trithucvn.net) Những hình ảnh chúng ta cho rằng là ma phải chăng là phản ánh chân thực của sinh mệnh ở không gian khác? (Ảnh: trithucvn.net)

Ngoài những hình ảnh ma quái, nhiều trường hợp kì dị xảy ra khiến chúng ta kinh ngạc, và chỉ có thể giải thích rằng, những thế giới song song đang đan xen vào nhau. Một bóng ma, một nỗi ám ảnh, hình ảnh người đã khuất, đều cho thấy có lẽ cá nhân đó vẫn sống và đang ở thế giới khác, và đơn giản là chúng ta may mắn nhìn thấy thế giới của họ.

Dưới đây là những câu chuyện chứng minh thế giới song song thực sự có tồn tại:

Hiệu ứng Mandela

Hiệu ứng Mandela là một lý thuyết về thế giới song song dựa trên sự thật rằng có một nhóm rất nhiều người có cùng ký ức về các sự kiện trong quá khứ mặc dù những sự kiện đó chưa bao giờ xảy ra. Những người ủng hộ lý thuyết này cho rằng các thông tin mà nhiều người cùng nhận thức được có thể là thông tin đúng và có thể tồn tại một số lỗ hổng về thời gian trong quá khứ nơi mà dữ liệu trong thế giới song song đã trao đổi với thế giới của chúng ta.

Nelson Mandela nhà hoạt động dân chủ Châu Phi được cho là đã chết  trong tù năm 1980 trong một thế giới song song (Ảnh: nbcnews.com)
Nelson Mandela nhà hoạt động dân chủ Châu Phi được cho là đã chết  trong tù năm 1980 trong một thế giới song song (Ảnh: nbcnews.com) 

Hiệu ứng Mandela lần đầu tiên được miêu tả vào năm 2010 khi một blogger tên là Fiona Broome đã chia sẻ trải nghiệm của cô ấy với một nhóm cộng đồng online tên là Dragon Con. Đây là một cộng đồng online mà ở đó rất nhiều người cùng có ký ức về việc Nelson Mandela đã chết ở trong tù vào năm 1980.

“Tôi nghĩ rằng Nelson Mandela đã chết trong tù, tôi nhớ rất rõ về những phóng sự vào buổi sáng ngày hôm đó được chiếu trên tivi bao gồm các cuộc bạo loạn và bài phát biểu của vợ ông ấy nữa. Và rồi tôi nhận ra ông ấy vẫn còn sống” – Fiona cho biết.

Nhiều trường hợp mất tích một cách bí ẩn được cho là không may lạc vào cõi vô hình cạnh thế giới của chúng ta. Ngược lại, có những người sống ở nơi chưa từng biết đột nhiên lọt vào vũ trụ chúng ta đang sống. Đối với họ và “vũ trụ xuất xứ” của họ, thế giới của chúng ta là một vũ trụ song song.

Một trường hợp ly kỳ như vậy đã xảy ra với Lenia Barcia Gordo, một phụ nữ ở Tây Ban Nha…

Lenia Barcia Gordo, một phụ nữ ở Tây Ban Nha… đã từ một thế giới song song khác lạc vào thế giới chúng ta (Ảnh minh họa: khoahoc.tv)
Lenia Barcia Gordo, một phụ nữ ở Tây Ban Nha… đã từ một thế giới song song khác lạc vào thế giới chúng ta (Ảnh minh họa: khoahoc.tv) 

Mọi chuyện bắt đầu vào buổi sáng ngày 16 tháng 7 năm 2008, Lenia Garcia Gordo thức giấc và không nhận ra tấm trải giường mà cô vừa nằm ngủ, nó có màu sắc không như bình thường.

Cho rằng bị hoa mắt, cô không nghĩ nhiều về điều này nhưng ngay sau đó cô để ý những thứ nhỏ nhặt chung quanh và thấy có điều gì đó không đúng.

Căn hộ của cô không thay đổi nhưng có một vài thứ dường như đặt không đúng chỗ, như thể chúng không thuộc về nơi đây. Một số vật dụng bị mất, trong khi hiện diện một số khác mà cô chưa từng thấy trước đây. Có gì sai ở đây? Cô cảm thấy bối rối và hoang mang về những khác lạ này.

Theo những gì được kể lại, mỗi ngày cô nhận ra những “khác biệt” nhỏ, những thứ nho nhỏ đã thay đổi. Nhưng cũng có một vấn đề lớn:

“Khi tôi đi đến xe của mình, tôi luôn để nó ở bãi đậu xe quen thuộc và thường đi đến văn phòng, nơi tôi đã làm việc ở đó 20 năm. Nhưng khi tôi về căn hộ của mình, nó không phải là căn hộ của tôi nữa. Nó có tên trên cửa ra vào và tên tôi không có trên đó. Tôi nghĩ là tôi đã nhầm tầng, nhưng không, đó là tầng của tôi. Khi tôi gọi điện đến văn phòng và tìm kiếm tên mình. Tôi vẫn làm việc ở đây, nhưng trong một bộ phận khác, tôi thậm chí không biết phải báo cáo lên cấp trên như thế nào”.

Một trường hợp khác về người đàn ông kỳ lạ đến Tokyo năm 1954 với một hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại, tên là Taured.

Người đàn ông kỳ lạ đến Tokyo năm 1954 với một hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại, tên là Taured (Ảnh minh họa: tinhhoa.net)
Người đàn ông kỳ lạ đến Tokyo năm 1954 với một hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại, tên là Taured (Ảnh minh họa: tinhhoa.net) 

Những nhân viên hải quan đã tạm giam ông, nhưng hộ chiếu của ông không phải là giả: Nó có con dấu được đóng bởi quốc gia Taured, và thậm chỉ cả con dấu của Nhật Bản từ lần viếng thăm trước đó. Người đàn ông thề rằng Taured là một quốc gia ở châu Âu đã có lịch sử 1000 năm, và ông cũng lấy ra các giấy tờ khác như báo cáo của ngân hàng, với tên quốc gia trong đó.

Sau nhiều giờ, những nhân viên hải quan đã tạm giữ ông trong khách sạn, với bảo vệ gần đó để đảm bảo rằng ông không rời khỏi căn phòng, trong khi họ kiểm tra mọi thứ.

Sáng hôm sau, ông đã biến mất. Không dấu vết. Cảnh sát đã tìm kiếm, nhưng không tìm thấy được gì; ông ta chỉ đơn giản là đã biến mất.

Những hiện tượng trên đây là “bằng chứng” theo một ý nghĩa nào đó, giúp chúng ra hình dung về khả năng tồn tại của một thế giới khác. Dĩ nhiên, vũ trụ vô cùng rộng lớn, nhưng hiểu biết của con người là hữu hạn và chúng ta vẫn cần nhiều thời gian nữa để đi tìm câu trả lời.

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win