Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

NHÀ KHOA HỌC NGA VÀ CHIẾC MÁY ẢNH CHỤP QUÁ KHỨ, CHỨNG MINH SỰ TỒN TẠI CỦA KHÔNG GIAN KHÁC


Một nhà địa vật lý người Nga từng chế tạo ra một thiết bị có khả năng chụp lại các hình ảnh trong quá khứ khiến giới khoa học kinh ngạc và tin tưởng hơn và sự tồn tại của các chiều không gian siêu hình.

Người chúng ta đang nhắc đến là nhà địa chất học kiêm chuyên gia về các thiết bị địa vật lý người Nga, Henry Silanov. Với nền tảng khoa học, đam mê khám phá, và đam mê nhiếp ảnh, ông đã chụp được những bức ảnh có thể được coi là độc nhất – những bức ảnh quá khứ. Nhờ khả năng này mà ông trở nên nổi tiếng khắp thế giới, được nhiều trường đại học mời giảng dạy, nhiều tổ chức, quốc gia mời hợp tác nghiên cứu.

Nhà địa chất học kiêm chuyên gia về các thiết bị địa vật lý người Nga, Henry Silanov. (Ảnh: PravdaReport)

Những bức ảnh kỳ lạ
Mọi thứ bắt đầu từ niềm đam mê và sự tình cờ, với một số thay đổi về kết cấu bên trong thiết bị chụp ảnh của mình, Henry đã thu được những bức ảnh ngoài sức tưởng tượng của ông.

Tại Bảo tàng Hermitage ở thành phố St.Petersburg, Henry sử dụng máy ảnh của mình để chụp ngai vàng mà các đời Nga hoàng trị vì, tuy nhiên trong bức ảnh thu được, ông lại thấy hình ảnh của vua Peter Đại đế, người đã từng ngồi trên ngai vàng này. Nghĩa là hình ảnh mà ông chụp được có ghi nhận hình ảnh trong quá khứ.

Bóng một người đàn ông hiện lên mờ mờ trong bức ảnh Silanov chụp một khoảng sân vắng vẻ (Ảnh: Henry Silanov)
Bóng một người đàn ông hiện lên mờ mờ trong bức ảnh Silanov chụp một khoảng sân vắng vẻ (Ảnh: Henry Silanov)

Là trưởng nhóm thám hiểm của khu vực Hopyor, Henry thường đến thám hiểm và chụp ảnh tại khu vực sông Hopyor. Tại đây, ông đã chụp được nhiều bức ảnh quá khứ như: bức ảnh một người lính Czech, vốn xuất hiện tại khu vực này vào những năm 1943, hay bức ảnh về một loại vũ khí được sử dụng tại vùng này thời Chiến tranh Thế giới II.

Trong bộ sưu tập của mình, Henry Silanov đã chụp được những bức ảnh ở các thời điểm khác nhau trong quá khứ, có bức ông chụp được hình ảnh những con khủng long thời cổ đại rất xa xưa. Gần hơn và dễ dàng kiểm chứng nhất là hình ảnh ông chụp một cô gái, thời điểm ông chụp là khi cô đã đứng dậy và di chuyển về phía ông, nhưng trong ảnh thu được lại là hình ảnh khi cô gái còn đang cúi người buộc lại túp lều trại của mình trước đó.

HÌnh ảnh con khủng long hiện lên khá rõ nét trong một bức ảnh chụp trong rừng (Ảnh: Henry Silanov)
HÌnh ảnh con khủng long hiện lên khá rõ nét trong một bức ảnh chụp trong rừng (Ảnh: Henry Silanov)

Số lượng những bức ảnh mà Henry chụp được giống như vậy ngày càng tăng, ông đã mở phòng trưng bày gần 100 bức ảnh kỳ lạ về đủ loại sự vật hiện tượng trong quá khứ. Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã phân tích các bức ảnh của Henry, và kết luận rằng đó là những bức ảnh chân thực chứ không phải sử dụng kỹ xảo. Vậy làm sao ông có thể chụp được những bức ảnh này?
Bí quyết chụp được những bức ảnh độc nhất

Vốn có nền tảng kiến thức về khoa học, lại thêm nhiều năm làm việc với thiết bị địa vật lý, thiết bị chụp ảnh, Henry Silanov đã tiến hành nhiều cải tiến trong các bộ phận của máy ảnh, trong đó có một thay đổi mang lại kết quả bất ngờ cho chính bản thân ông.

Henry Silanov đã tiến hành nhiều cải tiến trong các bộ phận của máy ảnh. (Ảnh: Ann Arbor Area)
Henry Silanov đã tiến hành nhiều cải tiến trong các bộ phận của máy ảnh. (Ảnh: Ann Arbor Area)

Thiết bị quang học trong các máy ảnh thông thường ngăn không cho tia cực tím đi qua, Henry muốn đột phá điều này, cho phép máy ảnh có thể ghi lại được những thứ ở ngoài dải quang phổ mà mắt người không nhìn thấy được với niềm tin rằng tần số chụp là yếu tố quyết định tính chân thực của hình ảnh. Ông nung chảy những hạt thạch anh nhỏ để làm kính, rồi đánh bóng thấu kính thu được bằng phương pháp thủ công.

Cuối cùng, ông thu được hệ thống lăng kính cho phép tia cực tím xuyên qua một cách hoàn hảo, trên phim ảnh cũng không còn lớp gelatin lọc tia cực tím. Có thể đây là thay đổi quan trọng nhất giúp ông chụp được những bức ảnh quá khứ.

Với chiếc máy ảnh độc nhất của mình, Henry Silanov ngày càng trở nên nổi tiếng, ông được mời đến Israel để chụp những địa danh linh thiêng, được mời đến Mỹ để giảng bài cho sinh viên.

Phần ngọn của một cái cây trước khi nó bị phạt bởi sấm sét hiện lên mờ mờ trong bức ảnh  (Ảnh: Henry Silanov)
Phần ngọn của một cái cây trước khi nó bị phạt bởi sấm sét hiện lên mờ mờ trong bức ảnh  (Ảnh: Henry Silanov)

Khoa học lý giải

Henry Silanov đang sống ở hiện tại nhưng chụp được những bức ảnh quá khứ, điều này gợi ý rằng quá khứ và hiện tại có thể đồng thời tồn tại. Cũng có nghĩa là sự tuần tự về thời gian như khái niệm: hôm qua, hôm nay, ngày mai, chỉ là ảo giác được hình thành trong quan niệm của con người qua quá trình sống, còn thực tế, rất có thể là hôm qua và ngày mai đồng thời tồn tại với hôm nay. Đúng như nhà vật lý học thiên tài Albert Einstein từng nói: “Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại, và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố”.

Cùng với sự phát triển của truyền thông, ngày nay, hiện tượng đột phá thời gian không gian không còn là chuyện quá kỳ lạ với con người. Ngoài những hiện tượng xuyên thời không xảy ra tại những khu vực bí ẩn trên thế giới như Tam Giác Quỷ Bermuda hay Tam Giác Rồng, và nhiều nơi khác trên thế giới, thì còn có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ khác cho thấy các không gian và thời gian khác là đồng thời tồn tại, trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là thí nghiệm Philadelphia.

Thí nghiệm Philadelphia (Ảnh: Twitter)
Thí nghiệm Philadelphia (Ảnh: Twitter)

Năm 1943 Hải quân Mỹ đã tiến hành các thí nghiệm tại vùng biển Philadelphia. Mục tiêu của thí nghiệm là làm một tàu chiến có tên USS Eldridge có thể “tàng hình” hay “dịch chuyển tức thời”. Trong lần thí nghiệm thứ nhất, tàu chiến đã có thể dịch chuyển tức thời, nhưng một số thành viên của đoàn thủy thủ đã bị bệnh. Trong lần thí nghiệm thứ hai, thảm họa đã xảy đến với rất nhiều thành viên trong đoàn thủy thủ, nhiều người chết, nhiều người không còn tỉnh táo như bình thường, do hệ quả của việc dịch chuyển tức thời.

Chi tiết về dự án này đã được giữ bí mật trong một thời gian dài, những người tham gia thí nghiệm bị mất trí nhớ, hoặc không được phép tiết lộ sự tình. Tuy nhiên, một cách rất tình cờ, Al Bielek, người đã được trực tiếp tham gia thí nghiệm có thể hồi phục lại trí nhớ của mình. Al Bielek nói rằng, ông đã không thể nhớ chuyện gì đã xảy ra, mãi cho đến tháng 1 năm 1988 (hơn 40 năm sau đó), khi ông tình cờ xem một bộ phim được dựng trên viễn cảnh thí nghiệm Philadelphia, thì trí nhớ của ông bắt đầu hồi phục. Ông đã quyết định chia sẻ những trải nghiệm của mình.

Những câu chuyện mà Al Bielek kể không chỉ ly kỳ, lôi cuốn, mà còn được kiểm nghiệm thực tế. Nhiều điều ông kể bắt bắt đầu trở thành hiện thực. Al Bielek chia sẻ rằng, ông đã tới tương lai và sống ở đó trong vòng hơn 2 năm, cụ thể: ông sống 6 tuần tại năm 2173, và hai năm 2749 – 2750.

Al Bielek chia sẻ rằng, ông đã tới tương lai. (Ảnh: Techeblog)
Al Bielek chia sẻ rằng, ông đã tới tương lai. (Ảnh: Techeblog)

Al Bielek đã chia sẻ về những thay đổi địa lý trên trái đất mà nay đang trở thành hiện thực, mực nước biển tăng lên khiến bờ biển của Mỹ và Châu Âu rất khác hiện nay, khi đó Florida đã chìm dưới nước, chỉ còn lại một dải đất hẹp, Atlanta, Geogia chỉ còn lại 3 km đất liền. Sông Mississippi đã trở thành một đường thủy nội địa, hồ Great Lakes trở thành một hồ nước rất lớn.

Ông cũng kể lại một số trải nghiệm về cuộc sống vào năm 2749, người dân sống trên mặt đất và cả ở các thành phố trên không. Các thành phố trên không này có thể di động đến các nơi khác nhau trên thế giới.

Những hiện tượng kỳ lạ này đã được nhiều nhà khoa học có thành tựu giải thích, hơn nữa, nhiều người còn đang đầu tư nghiên cứu, chế tạo các cỗ máy có khả năng du hành thời gian. Theo giáo sư vật lý học lừng danh Stephen Hawking: nếu vũ trụ hình thành từ vụ nổ lớn thì không thể chỉ tạo một trường thời-không mà chúng ta đang sinh tồn, ông cho rằng có 11 trường thời-không đồng thời tồn tại. Cho đến nay ngày càng có nhiều nhà khoa học đồng tình với quan điểm này, còn có quan điểm cho rằng có 21 trường thời-không đồng thời tồn tại.

Có vô vàn các thời không đồng thời tồn tại, chỉ là mắt thường bị giới hạn và không thể nhìn thấy (Ảnh: bbc.com)
Có vô vàn các thời không đồng thời tồn tại, chỉ là mắt thường bị giới hạn và không thể nhìn thấy (Ảnh: bbc.com)

Các không gian khác nhau có kết cấu vật chất khác nhau, cũng có tồn tại trường thời gian khác nhau, vậy nên với máy ảnh đặc biệt mà Henry Silanov chế tạo, cho phép tia cực tím truyền qua hệ thống quang học và ghi nhận hình ảnh trên phim, rất có thể việc này đã giúp ông ghi lại được hình ảnh vật thể tồn tại ở không gian khác. Bởi các không gian là đồng thời tồn tại, tại không gian chúng ta thì đang là hiện thực, nhưng có thể tại không giác khác thì thời gian lại là quá khứ hoặc tương lai.

Những hiện tượng siêu thường xảy ra khắp nơi trên thế giới, cùng với những những đột phá khoa học đang dần thay đổi quan niệm của con người, ít nhất thì những hiện tượng như du hành thời gian, không gian, hay chụp ảnh quá khứ, nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Hy vọng trong tương lai không xa, những bí ẩn về thời-không sẽ sớm được làm sáng tỏ.

Nguồn: ĐKN


What's Your Reaction?

hate hate
1
hate
confused confused
2
confused
fail fail
1
fail
fun fun
1
fun
geeky geeky
1
geeky
love love
8
love
lol lol
2
lol
omg omg
10
omg
win win
3
win