Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Những hiện tượng không thể giải thích được xảy ra hàng ngày trên trái đất, bao gồm cả việc “gặp gỡ chính bản thân mình”.

Hiện tượng này được gọi là “doppelganger”, bắt nguồn từ từ vựng tiếng Anh “double goer” hoặc “double walker”, “doppel” có nghĩa là “sinh đôi”, “kanger” có nghĩa là “người đi bộ”, nhưng sự kết hợp của hai ký tự trở thành “khác Của chính mình ”.

“Doppelganger” lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết lãng mạn “Siebenkas” của nhà văn Đức Jean Paul viết vào năm 1796. Sau đó nó được trích dẫn trong thuyết huyền bí, và ý nghĩa của nó thường tượng trưng cho “điềm không may”.

 

Người ta nói rằng khi gặp được “một bản chính bản thân mình”, anh ta sẽ không còn xa với cái chết của mình nữa.

Đã có nhiều ghi chép trong lịch sử, bao gồm Tổng thống Mỹ Lincoln, các nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Akutagawa Ryunosuke, Goethe, v.v., đều nói rằng họ đã nhìn thấy một bản thân khác, cả Lincoln và Akutagawa Ryunosuke đều chết ngay sau khi nhìn thấy họ.

Có rất nhiều câu nói về “nhân bản” này, ý định ban đầu là chỉ cùng một người xuất hiện ở những nơi khác nhau, có trường hợp một người nhìn thấy chính mình, trong khi những người khác nhìn thấy chính mình ở những nơi khác nhau.

Một số người nói rằng những người vô tính này không có sự phân biệt giữa thiện và ác, và một số cho rằng “chúng” cũng cho rằng chúng có thật.

Nhưng cũng có những ý kiến ​​khác nhau, trong một số trường hợp, phân tâm là cái xấu của bản thân khác, mặt tối của chính mình.

Bản thể khác có thể là ma, có thể là quỷ, hoặc một bản thể không thời gian song song khác. Nhật Bản gọi hiện tượng này là “sinh vật”.

Catherine Đại đế

Vào thế kỷ 18, hoàng đế Nga Catherine cũng bắt đầu nhìn thấy một bản thân khác vào một thời điểm nhất định, người ta kể rằng một đêm nọ, người hầu gái của bà vội vã đột nhập vào phòng của ông và nói với bà rằng một người rất giống ông đã vào cung. Đưa mọi người đi kiểm tra, cô ngạc nhiên thấy có một nữ tử khác đang ngồi trên ngai vàng, bất kể dung mạo hay ăn mặc như thế nào đều lạnh lùng nhìn mọi người.

http://images.goodytech.io/images/catalog/32523/20180523_15270546476761.jpg

Hoàng đế Catherine ra lệnh cho quân lính bắn, nhưng bản sao đã tan thành mây khói, và ngay sau đó, chính hoàng hậu cũng chết.

Nhà văn Percy Bysshe Shelly

Năm 1812, Percy Bysshe Shelly, chồng của Mary Shelly, tác giả cuốn “Frankenstein”, cũng nói rằng ông đã nhìn thấy “bản sao” của mình vài lần, thậm chí có lần còn hỏi ông rằng “sẽ sống được bao lâu để hài lòng”. Cuối cùng ông qua đời vào năm 1822.

Chân dung của Mary Shelly và chồng

Trong những ngày cuối đời, nhà văn Pháp Guy de Maupassant ở thế kỷ 19 bắt đầu nhìn thấy một người khác và thường xuyên giao tiếp với anh ta. Thậm chí có truyền thuyết kể rằng một cuốn tiểu thuyết được viết bởi nhân bản này, trong đó một người đàn ông bị quỷ ám. Thân, câu chuyện cuối cùng trở nên điên cuồng Sau đó, tác giả Pháp thật sự càng ngày càng điên cuồng, cuối cùng vào bệnh viện tâm thần và chết một năm sau đó.

 

Nhà văn Pháp Guy de Maupassant

Tổng thống Mỹ Lincoln

Đích thân Tổng thống Mỹ Lincoln đã từng tiết lộ rằng vào đêm trước khi kết quả bầu cử tổng thống được công bố, ông đã nhìn thấy một người giống hệt mình, nhưng người kia lại tách ra thành hai khuôn mặt, khuôn mặt đầu tiên giống Lincoln, nhưng ánh mắt lại hơi yếu ớt. Một người ốm nặng, xanh xao vô cùng. Lincoln bị bắn chết bởi những kẻ ám sát trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai.

Emilie Sagee

Theo ghi chép tự truyện của nhà cải cách và chính trị gia người Mỹ Robert Dale Owen (1801-1877), vào năm 1848, Emilie Sagee, một giáo viên người Pháp 32 tuổi tại một trường nội trú dành cho nữ sinh người Latvia, được phát hiện là bị bao vây bởi một “linh hồn ma quỷ”. Không giống như những hồ sơ khác, người liên quan hoàn toàn không nhận biết được bản sao của mình.

Chuyện kể rằng một lần nọ, khi cô giáo Emilie đang hái hoa trong vườn, một cô Emilie khác đột nhiên xuất hiện trong lớp, ngồi trên ghế nhìn học sinh, khiến mọi người hoảng sợ vội chạy ra ngoài. Vẻ mặt của “Phân thân” vẫn không thay đổi, có người cố gắng chạm vào cô, nhưng không thành công như gặp phải sự phản kháng. Những người khác ném công cụ, nhưng xuyên thủng.

Mặc dù người có liên quan không thể nhìn thấy bản sao của cô ấy, nhưng mỗi khi có người nhìn thấy bản sao của cô ấy xuất hiện, cô ấy sẽ cảm thấy yếu ớt và buồn nôn, có người nói rằng nhìn thấy cô ấy “lụi tàn” theo thời gian, như thể cô ấy sắp biến mất vào thế giới.

Nguồn goody25


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win