Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Trong thời hiện đại, nhiều người tin vào sự tồn tại của ma. Tổ tiên của chúng ta chia sẻ nhiều trong số những niềm tin và nền văn hoá cổ xưa trên toàn thế giới đã có khái niệm khác nhau về cái chết và thế giới bên kia.

Trong thời Trung Cổ, mọi người đã bị thuyết phục rằng người ta không đến thiên đàng hay địa ngục ngay lập tức. Khái niệm về luyện ngục của Công giáo La Mã rất phổ biến. Mọi người đã bị thuyết phục rằng sau khi chết có một loại hình phạt thanh lọc tạm thời mà người ta phải trải qua để được hưởng sự hiện diện và vẻ đẹp của Thiên Chúa và thiên đàng.

Đội quân Trung cổ chết chóc ở Normandy, hay những du khách từ một thế giới song song?

Trong thần học Công giáo La Mã, luyện ngục là một trạng thái trung gian sau cái chết thể xác, trong đó một số người cuối cùng được định phải “phải trải qua sự tịnh hóa, để đạt được sự thánh thiện cần thiết để bước vào niềm vui của thiên đàng.”

Vào cuối thời trung cổ, đó là một cách thực hành phổ biến cho mọi người để lại tiền trong tâm thức của họ để thuê linh mục thực hiện Thánh lễ cho linh hồn của họ. Nhiều câu chuyện về ma thời trung cổ là về những linh hồn đang gặp khó khăn trong luyện ngục. Những linh hồn gặp khó khăn này thường liên hệ với họ hàng của họ và xin giúp đỡ để giảm bớt đau khổ của họ và giúp họ bước vào Thiên đàng. Những khoản này có thể từ trả nợ, thực hiện lời thề, hoặc chỉ bảo đảm rằng họ đang được cầu nguyện.

Một cuộc họp linh mục với quân đội của Hellequin – Một Quân đội của Chết

Có câu chuyện về ma quỷ thời Trung Cổ rất quan trọng liên quan đến Orderic Vitalis, một nhà biên kịch người Anh và nhà sư Benedictine, người đã viết một trong những biên niên sử đương đại vĩ đại của Normandy và Anglo-Norman England thế kỷ 11 và 12.

Trong khi ở tu viện Saint Evroult ở Normandy, Orderic đã viết Lịch sử Giáo hội của mình. Nó chứa đựng những thông tin quan trọng về thế giới Anglo-Norman trong năm 1141. Orderic đã viết về thời vua William I cho Stephen, những sự kiện chính trị đã xảy ra trong và ngoài nước, và thậm chí cả những tin tức đến từ tu viện của ông.

Câu chuyện bất thường nhất liên quan đến một linh mục có tên là Walchelin. Theo Orderic, một điều rất lạ đã xảy ra trong giáo phận Lisieux vào ngày 1 tháng 1. Vị linh mục đã trở về nhà sau khi thăm viếng một người đàn ông bị bệnh ở cuối giáo xứ của ông ta. Trong khi đi du lịch dọc theo con đường, và đột nhiên nghe thấy tiếng động lạ. Đây là những âm thanh của một đội quân tiếp cận. Nhưng họ có thể là ai?

Ý nghĩ đầu tiên của ông là đây là quân đội vĩ đại của Robert of Belleme, con trai của Roger de Montgomery, đội quân thứ nhất của Shropshire hoặc Shrewsbury, Robert thừa hưởng quyền lãnh chúa ở Normandy, trong số đó là Bellême trong khu vực Pháp hiện tại của Orne.

Đội quân Trung cổ chết chóc ở Normandy, hay những du khách từ một thế giới song song?

Gesta Normannorum ducum và Historia ecclesiastica của Orderic Vitalis được coi là những điểm mốc quan trọng trong sự phát triển của lịch sử châu Âu, và như vậy là những nguồn thiết yếu của lịch sử thời Trung cổ cho sinh viên và các học giả. Các bài viết ở đây xem xét cuộc sống và các hoạt động của Orderic, trình bày các nghiên cứu mới về các chủ đề hiện có trong các nghiên cứu Trật tự và mở ra các hướng mới cho phân tích và tranh luận trong tương lai. Họ đưa ra những giải thích mới mẻ từ khắp các lĩnh vực nghiên cứu bản thảo Trung cổ, các nghiên cứu tiếng Anh, khảo cổ, thần học và nghiên cứu về trí nhớ văn hoá; họ cũng xem lại các bài đọc đã được thiết lập.

Walchelin đã sợ hãi và nghĩ rằng tốt nhất mình nên ẩn sau những cái cây, giữ im lặng và để cho đội quân vượt qua.

Nhưng một người đàn ông tầm cỡ khổng lồ, cầm một cái chùy lớn, chặn lối của linh mục khi ông ta chạy và, vung vít vũ khí lên đầu, kêu lên: “Đứng lại, không được đi tiếp. ‘Vị linh mục đã vâng lời ngay lập tức và đứng bất động, dựa vào cây gậy ông mang theo. Người giữ thanh gươm đứng cạnh ông, không gây tổn hại và chờ quân đội vượt qua.

Vị linh mục đứng bên đường và quan sát hàng ngàn người vượt qua. Ông nhìn thấy nông dân với động vật, hàng trăm phụ nữ, linh mục, nhà sư và một đội quân rất hùng hậu.

Mô tả của những người mà ông chứng kiến ​​nói với phụ nữ là “cưỡi trên ngựa, nhưng những cái yên ngựa được đánh dấu bằng móng nóng đỏ.

Đội quân Trung cổ chết chóc ở Normandy, hay những du khách từ một thế giới song song?

Cảnh tượng thật đáng kinh ngạc, nhưng phần đáng sợ nhất là anh nhận ra rất nhiều khuôn mặt. Đó là những người mà ông ta biết, nhưng họ đã chết cách đây nhiều năm. Một số người trong số họ là hàng xóm của ông ta.

Đội quân Trung cổ chết chóc ở Normandy, hay những du khách từ một thế giới song song? Ảnh: Kekai Kotaki

Có vài câu chuyện về Quân đội của Hellequin, hay Cuộc săn lăn của Hellequin, một số trong đó liên quan đến Vua Arthur hoặc các huyền thoại thời Trung cổ khác. Các nhà văn của Giáo Hội dường như đã liên kết chuyến đi ma quái này với Luyện Ngục, đưa ra một ví dụ khủng khiếp cho cuộc sống trên những gì đang chờ đợi những người đã phạm tội khi họ chết.

Walchelin tự nhủ với mình: “Đã nghe nhiều người tuyên bố đã nhìn thấy họ, nhưng đã chế giễu những người kể chuyện và không tin họ bởi vì tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​những điều như thế. Bây giờ tôi thực sự nhìn thấy bóng của người chết bằng mắt của tôi, nhưng không ai tin tôi khi tôi mô tả điều tôi nhìn thấy. Tôi sẽ bắt một trong những con ngựa theo sau họ, và đưa nó về nhà, buộc những người hàng xóm của tôi phải tin những điều tôi nói “

Đội quân Trung cổ chết chóc ở Normandy, hay những du khách từ một thế giới song song? Tu viện Saint Evroult ở Normandy (Ảnh: norman-abbeys.com)

Nếu có thêm kích thước trong vũ trụ, thì các sóng trọng lực có thể đi dọc theo bất kỳ kích thước nào, thậm chí cả các kích thước khác. Nếu chúng ta có thể truy cập vào các tham số cao hơn, chúng ta có thể thấy tất cả các sự kiện trong quá khứ, hiện tại và tương lai xuất hiện trước mắt chúng ta cùng một lúc?

Chúng ta có thể thấy được việc xây dựng các kim tự tháp ở Giza, vào cuối Thế chiến II và một sự kiện quan trọng của tương lai chúng ta vẫn chưa biết gì. Lịch sử của quá khứ, hiện tại và tương lai sẽ trở nên sẵn có đối với chúng ta, giống như một bộ phim.

Theo quan điểm khoa học, chúng ta không thể bác bỏ khả năng linh mục Trung cổ tình cờ gặp một cổng thông tin đến một chiều khác và chứng kiến ​​điều gì đó từ một thế giới khác, nhưng nếu như vậy – tại sao các hiệp sĩ nói với họ rằng tất cả họ đã chết?

Đó là một câu chuyện hấp dẫn để lại rất nhiều suy nghĩ …

Theo AncientPages.com

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
1
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
1
omg
win win
0
win