Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

ĐẠI ĐỊA CHẤN ĐƯỜNG SƠN NĂM 1976 VÀ NHỮNG HIỆN TƯỢNG BÍ ẨN KHÔNG THỂ LÝ GIẢI


Năm 1976, thành phố Đường Sơn, Trung Quốc, hứng chịu một trận động đất mạnh kỷ lục, cướp đi tính mạng của hàng trăm nghìn người. Bên cạnh những đau thương mất mát to lớn về người và của, người ta còn truyền tai nhau về những hiện tượng kỳ dị xảy ra trước, trong và sau trận động đất.

Động đất Đường Sơn xảy ra vào 3 giờ sáng ngày 28 /7/ 1976 , với chấn tâm nằm gần thành phố Đường Sơn , Hà Bắc (Trung Quốc) . Với cường độ lên đến 7,8 độ Richter, đây thường được coi là trận động đất gây thương vong nhiều nhất thế kỷ XX, xếp trên cả Động đất Ấn Độ Dương 2004. Theo thống kê của chính phủ Trung Quốc, ước tính có đến 255.000 người thiệt mạng, khoảng hơn 160.000 người bị thương. Các khu dân cư lân cận như Thiên Tân và thậm chí là Bắc Kinh đều phải hứng chịu thiệt hại nhẹ. Chấn động của cơn động đất đã lan tới tận cố đô Tây An nằm cách chấn tâm hơn 760 km. Thiên tai này đã hủy diệt gần như toàn bộ thành phố công nghiệp Đường Sơn, gây thiệt hại kinh tế lên tới 10 tỷ Nhân dân tệ.

Thành phố đã bị san thành bình địa chỉ trong vòng chục giây. Ảnh: nl.ogena.net

Hiện trường thành phố Đường Sơn sau động đất. Ảnh: femina.hu

Ảnh: boguanhuanyu.com

Tuy nhiên, nhắc đến đến trận động đất, song song với những cảnh tượng hãi hùng khắc sâu trong tâm trí, người ta còn lưu truyền nhau về những trải nghiệm siêu thường xảy ra từ trước, trong, và sau sự kiện thảm họa.
Cụ già tiên tri trước thảm họa

Khoảng 10 tiếng trước trận động đất, một cụ già 70 tuổi tại một ngôi làng nhỏ ở Đường Sơn bằng cách nào đó đã biết trước được thảm họa khủng khiếp sắp xảy đến nơi này. Cụ đã đến và cảnh báo cho Bí thư Đảng ủy thành phố, khuyên ông hay cùng gia đình di tản ngay tức khắc trước khi quá muộn. Cụ cũng thuyết phục được một viên chức địa phương khác di dời. Sáng sớm hôm sau, trận địa chấn kinh hoàng xảy đến, trong ngôi làng chỉ có cụ và hai viên chức kia là may mắn thoát nạn.

Những cảnh báo từ giới tự nhiên

Trên thế giới vẫn thường ghi nhận những trường hợp này, rằng trước khi thảm họa xảy ra, nhiều loài động vật đã rục rịch không mời mà cùng nhau chạy trốn, bất kể là chim, cá, chó, mèo, ếch,…

Ảnh: shebeketeldur.com

Ảnh: shebeketeldur.com

Ảnh: Tiền Phong

Và động đất Đường Sơn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Thực ra con người cũng có khả năng dự đoán siêu nhạy này, nhưng thường phải khi ở trong một số trường hợp hay trạng thái đặc thù thì mới bộc phát. Nhìn chung, giới khoa học cho rằng đây là một dạng của “giác quan thứ 6”, bởi tại thời điểm đó, không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy sắp xảy ra thảm họa – những dấu hiệu được thu thập thông qua 5 giác quan thông thường.

Những trải nghiệm cận tử phi thường

Ảnh: shutterstock.com

Cảm giác khi chết sẽ ra sao? Đó là câu hỏi dường như không ai có thể trả lời, bời người đã chết chẳng thể nào sống lại mà nói cho người sống biết rốt cục cảm giác đó như thế nào. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều vậy. Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp “chết đi sống lại”, những người đã tiếp cận lằn ranh sinh tử, rồi được may mắn cứu sống lại, họ đã kể lại những trải nghiệm sâu sắc của bản thân. Giới khoa học gọi đó là những trải nghiệm cận tử. Và trong nhiều trường hợp, chúng không quá đáng sợ như nhiều người nghĩ.

Tại trận động đất Đường Sơn, người ta cũng đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp như vậy. Điều kỳ lạ, những người trong cuộc không những không cảm thấy đau khổ, mà trái lại cảm thấy “rất hưng phấn, tự tại” (?!!!), nhiều người đã nhìn thấy những cảnh tượng chấn động tâm can ở không gian khác.
Hiện tượng “âm binh mượn đường”

Ảnh: shxinke.net
Ảnh: shxinke.net

Sau trận địa chấn, nhiều đoàn cứu trợ đã được điều đến hiện tượng, có một đoàn, trên hành trình đã gặp phải một cảnh tượng rất lạ. Họ đã nhìn thấy một toán xe ngựa chạy trong khu vực, quanh xe lớt phớt ánh lửa màu xanh nhạt, trên xe có toàn đầu người, duy chỉ đầu người (?!!!). Đã có cả trăm chiếc xe ngựa như vậy chạy qua. Một vị tiền bối khi nghe kể đã cho biết, đấy chính là hiện tượng “âm binh mượn đường”.

Tượng Phật nhắm mắt, rơi lệ

Trong cùng tỉnh Tứ Xuyên, gần núi Nga Mi, có một bức tượng Phật Di Lạc khổng lồ được chạm vào núi, gọi là Lạc Sơn Đại Phật. Được tạc vào thời nhà Đường, bức tượng này có cặp mắt hơi mở, từ bì nhìn xuống khúc sông bên dưới.

Một điều vô cùng kỳ lạ là, sau trận động đất Đường Sơn, hai mắt bức tượng này đột nhiên “nhắm lại và chảy nước mắt”, bức tượng Phật cũng biểu lộ một thần thái nghiêm nghị.

Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật. Ảnh dẫn: Pinterest
Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật. Ảnh dẫn: Pinterest
Bức tượng Phật Di Lặc nhắm mắt khi thiên tai xảy ra. Ảnh: furen6.com
Bức tượng Phật Di Lặc nhắm mắt khi thiên tai xảy ra. Ảnh: furen6.com

Nguồn: ĐKN


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
2
fail
fun fun
1
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
5
love
lol lol
0
lol
omg omg
2
omg
win win
0
win