Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Các thiên thạch lướt qua bầu khí quyển của Trái đất có thể đã mang lại sự sống cho sao Kim


Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra dấu vết của phosphine trong các đám mây của sao Kim, một phân tử chỉ được tạo ra trên Trái đất như một sản phẩm phụ của sự sống.

Nghiên cứu từ Khoa Thiên văn của Đại học Harvard cho thấy rằng các tiểu hành tinh đã sượt qua bầu khí quyển của Trái đất trong quá khứ – được cho là ít nhất 600.000 – có thể đã nạp các vi khuẩn sống trong bầu khí quyển và đưa chúng đến hành tinh thứ hai trong Mặt trời.

Các nhà nghiên cứu Amir Siraj và Abraham Loeb cho biết: “Mặc dù chưa biết sự phong phú của sự sống trong tầng thượng khí quyển, nhưng các tiểu hành tinh này có thể có khả năng chuyển sự sống của vi sinh vật giữa bầu khí quyển của Trái đất và sao Kim”. “Kết quả là, về cơ bản nguồn gốc của sự sống sao Kim có thể không thể phân biệt được với nguồn gốc của sự sống trên cạn.”

SAO KIM ĐƯỢC PHÁT HIỆN CÓ CÁC DẤU HIỆU TIỀM NĂNG SỐNG TRONG CÁC ĐÁM MÂY.

Nghiên cứu vẫn chưa được đánh giá ngang hàng, đã được xuất bản trên máy chủ arXiv.

Ý tưởng đưa ra trong nghiên cứu của Siraj và Loeb được gọi là panspermia, giả thuyết rằng sự sống trên một hành tinh có nguồn gốc từ vi sinh vật trong không gian vũ trụ và di chuyển đến một hành tinh khác. Trong một vài quan điểm gần đây, người ta cho rằng sự sống trên Trái đất có thể bắt nguồn từ cách này.

Các giả thuyết khác cho rằng sự sống cũng có thể bắt nguồn từ các sao chổi và tiểu hành tinh trên khắp vũ trụ.

Một số nghiên cứu trước đây đã thảo luận về ý tưởng của bệnh panspermia, bao gồm một nghiên cứu   hồi đầu năm nay, cho rằng các sao chổi được đề xuất có thể đã cung cấp “yếu tố thiết yếu” cho sự sống trên Trái đất.

Vào năm 2019, NASA đã  tìm thấy  các phân tử đường trên hai thiên thạch khác nhau, tăng thêm độ tin cậy cho ý tưởng rằng các tiểu hành tinh đóng một  vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự sống .

Một thiên thạch đã cắt ngang bầu khí quyển ở miền nam Australia vào tháng 12 năm 2017, dẫn đến một quả cầu lửa kéo dài hơn 90 giây. Sau khi đi du lịch hơn 800 dặm qua bầu khí quyển, thiên thạch 132 pound này đã bay trở lại vào không gian, theo một bài báo được công bố trong tháng 12 năm 2019.

Cuối cùng, nghiên cứu bổ sung là cần thiết để chứng minh lý thuyết, Siraj và Loeb đã viết trong nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu giải thích: “Cần phải làm thêm để điều tra sự tồn tại và sự phong phú của đời sống vi sinh vật trong tầng thượng khí quyển, đặc biệt là ở độ cao được xem xét ở đây, ∼ 85 km, tại đó vật thể ăn cỏ trên Trái đất sẽ tránh được sự nóng lên đáng kể”. “Ngoài ra, nếu sự sống được phát hiện bởi một tàu thăm dò trực tiếp được gửi vào bầu khí quyển của Sao Kim, thì cần phải hiệu chỉnh mức độ phong phú của sự sống như một hàm của độ cao trên Sao Kim.”

VENUS LÀ ‘KẾ HOẠCH NGA,’ CÁC YÊU CẦU KHOA HỌC HÀNG ĐẦU CỦA KREMLIN

Sao Kim, vốn được mệnh danh là “cặp song sinh xấu xa của Trái đất”, có khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, với nhiệt độ bề mặt là 864 độ F. Nó có thể quá nóng để hỗ trợ sự sống, nhưng NASA gần đây đã nói rằng họ có ý định khám phá hành tinh này. Vào tháng 7, các nhà nghiên cứu  tiết lộ  rằng Sao Kim có gần 40 núi lửa đang hoạt động trên bề mặt của nó.

Riêng vào tháng 7, một số nhà nghiên cứu  lập luận rằng việc đi đến hành tinh thứ hai trong Hệ Mặt trời có thể mang lại lợi ích cho sứ mệnh có người lái lên Sao Hỏa.

Vào cuối năm 2019,  NASA  cho biết họ đang  làm việc  trên một tàu vũ trụ giống cá đuối gai độc để khám phá hành tinh, nơi có nhiều núi lửa hơn bất kỳ thiên thể nào khác trong Hệ Mặt trời.

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win