Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Các nhà khoa học đang đặt giả thuyết cho rằng nếu có sự sống trên sao Hỏa thì có khả năng nó sẽ nằm ẩn bên trong các hang động sâu dưới lòng đất.

Nhà khoa học nghiên cứu phòng thí nghiệm động cơ phản lực của NASA Vlada Stamenković là người đã giải thích lý thuyết cuộc sống dưới lòng đất của sao Hỏa tại một sự kiện không gian gần đây.

Bề mặt của sao Hỏa là một môi trường rất ôxy hóa, nặng phóng xạ
Giả thuyết này được đưa ra bởi các chuyên gia của NASA và cơ quan này sẽ gửi một tàu tự hành mới đến hành tinh đỏ vào mùa hè sắp tới.

Phát biểu tại hội nghị, Stamenković cho biết: “Bề mặt của sao Hỏa là một môi trường rất ôxy hóa, nặng phóng xạ, nơi nước lỏng không thực sự ổn định trong một khoảng thời gian dài. Đây là nơi tồi tệ nhất để tìm kiếm các địa điểm sống trên sao Hỏa. Nước ngầm có thể là môi trường sống duy nhất cho sự sống còn tồn tại trên sao Hỏa, nếu nó vẫn tồn tại đến ngày nay”.

Bề mặt sao Hỏa lạnh, khô và có rất nhiều bức xạ. Dưới lòng đất có thể dễ sống hơn đối với các dạng sống và có thể có một số dạng cung cấp nước ổn định.

Một số nhà khoa học nghĩ rằng các robot thế hệ mới nên được chế tạo có thể thử và khám phá hệ thống hang động trên sao Hỏa.

Thực tế, vấn đề chế tạo các robot nhanh nhẹn để có thể xâm nhập vào tất cả các hang động tiềm năng này sẽ tốn kém và phức tạp.

Tuy nhiên, Stamenković đã đề xuất rằng NASA có thể sử dụng máy động lực có thể cảm nhận được nước ngầm hoặc hóa chất liên quan đến sự sống từ bề mặt. Điều này sẽ giúp dễ dàng nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể mà cuộc sống rất có thể được tìm thấy.

NASA dự định sẽ gửi tàu tự hành WED lên sao Hỏa vào cuối năm nay. Kế hoạch dành cho tàu thăm dò không gian này để thu thập các sự kiện mới của sự sống còn tồn tại hoặc tuyệt chủng và gửi các mẫu sao Hỏa trở lại Trái đất. NASA cũng có kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa vào giữa những năm 2030.

Theo Dân Trí

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win