Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Chùa Shwedagon có 8 lọn tóc của Đức Phật, vị trí chùa Shwezigon do một con voi trắng quyết định, ngôi đền lớn nhất Bagan do một vị bạo chúa xây nên…là những bí ẩn thu hút du khách đến với Myanmar.

1. Đền Dhammayangyi

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Đền Dhammayangyi là ngôi đền rộng lớn nhất Bagan. Theo tích cũ, vua Narathu cho xây dựng nơi này để chuộc tội của bản thân. Đây là một vị vua cực kỳ tàn bạo – ông giết cha, anh em mình để giành ngai vàng, cho xử tử một công chúa Ấn Độ vì không chịu bỏ đạo Hindu, và sát hại các thợ xây nếu ông có thể nhét vừa một chiếc đinh vào giữa các viên gạch xây đền.

Sau khi ông chết, việc xây dựng đền cũng ngừng lại, người ta cho rằng các mảnh vụn gạch vỡ đầy khắp trong đền là sản phẩm của các thợ xây. Ngày nay, bên trong ngôi đền đã bị xây kín mít mà không rõ lý do.

2. Chùa Shwedagon

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Chùa Shwedagon – công trình kiến trúc Phật giáo linh thiêng nhất của Myanmar nằm ở Yangon được tin rằng đang lưu trữ 8 lọn tóc của Đức Phật.

Theo truyền thuyết, có hai anh em từ thành phố Balkh (ngày nay là Afghanistan) được Đức Phật tặng 8 lọn tóc của ngài. Hai anh em sau đó đi đến Burma, với sự giúp đỡ của thủ lĩnh trong vùng đã tìm ra ngọn đồi Singuttara, nơi các di vật được cất giữ. Tòa tháp chứa hài cốt các vị tăng ni ở trên chóp vòm chính cũng có một chiếc vương miện khảm 7.000 viên kim cương và đá quý, trên cùng là một viên kim cương 74 karat.

3. Ngôi đền Ananda

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Truyền thuyết kể lại, ngôi đền kì vĩ Ananda ở Bagan, được xây dựng dựa trên mô tả của 8 nhà sư về đền hang Nandamula ở Himalayas. Nhà vua ra lệnh cho các nhà sư phải xây dựng đền ở trung tâm thảo nguyên Bagan, tái hiện những điều kiện tuyệt vời của ngôi đền gốc. Sau khi hoàn tất, để lưu giữ sự độc đáo của ngôi đền, vua đã sát hại các nhà sư này để không một kiến trúc nào tương tự có thể mọc lên được nữa.

4. Ngôi chùa Shwezigon

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Shwezigon là một ngôi chùa nổi tiếng tại Bagan. Người ta tin rằng vị trí của ngôi chùa là do một con voi trắng mang trên mình một mảnh xương trán của đức Phật chỉ lối. Con vật đã được phép rống lên thật lớn để chỉ rõ bất kỳ nơi nào nó dừng chân, nơi ấy sẽ là vị trí của chùa.

5. Động Pindaya

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Động Pindaya ở Shan States có hàng nghìn tượng, tranh ảnh thờ Phật, có tuổi đời từ khoảng đầu thế kỷ 18. Bộ sưu tập này sẽ cho du khách hiểu rõ hơn về sự hòa hợp với thời cuộc của nghệ thuật.

Có một truyền thuyết về ngôi động này liên quan đến điêu khắc hình nhện ở cửa động. Chuyện kể rằng có 7 công chúa bị một con yêu nhền nhện nhốt vào động. Lúc này, một hoàng tử đi qua và nghe thấy tiếng kêu cứu của họ. Công chúa cả hứa sẽ trao bàn tay của nàng út cho chàng nếu giết được con quái vật và giải thoát cho họ. Sau đó, chàng đã giành chiến thắng và cưới được công chúa.

6. Núi Popa

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 6.

Núi Popa được coi như đỉnh Olympus của người Myanmar, một địa điểm hành hương, là nơi tọa lạc của rất nhiều đền thờ các linh hồn quyền lực nhất. Những người mê tín tin rằng không nên mặc đồ màu đỏ, đen, xanh lá và phải mang thịt khi đến ngọn núi này.

7. Kyaiktiyo

Bí mật về 7 đền chùa thiêng ở Myanmar mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 7.

Bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc với khung cảnh của Kyaiktiyo – nơi một ngôi chùa nhỏ bé nằm cheo leo trên đỉnh tảng đá granite chỉ chực lăn xuống cạnh đồi.

Người ta cho rằng, một lọn tóc của đức Phật được chôn cất tại đây và nhờ vậy mà giữ cho tảng đá không dịch chuyển. Để đến đây và dát một lá vàng vào tảng đá, bạn sẽ phải đi qua một cây cầu bắc ngang vực thẳm. Tuy nhiên, phụ nữ không được phép chạm vào tảng đá và do vậy cũng không được phép băng qua cầu.

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win