Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Bí ẩn về “thành phố trắng của thần khỉ” được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng


Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 1.

Tàn tích của thành phố bí ẩn nằm sâu trong rừng rậm và được bảo vệ khỏi những kẻ xâm phạm bởi chứng bệnh gây tử vong nghe giống như một bối cảnh trong phim về Indiana Jones. Tuy nhiêu, sau nhiều thế kỷ với các câu chuyện thần thoại, điểm khảo cổ có tuổi đời hơn 600 năm tuổi đã được tìm thấy bởi nhóm các nhà thám hiểm.

Tác giả Douglas Preston, một thành viên của đoàn thám hiểm mới tìm ra thành phố cổ cho biết nhóm của ông đã tìm ra một phần của thành phố cổ. Đây có thể là một thành phố mất tích thứ hai nằm trong những cánh rừng nhiệt đới tại đất nước Trung Mỹ Honduras.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 1.

Những dấu vết về thành phố cổ được tìm thấy trong rừng.

Từ năm 2015, nhóm của Preston đã đi nhiều cánh rừng tại Honduras và Nicaragua để tìm một thành phố cổ được biết với cái tên “Thành phố trắng của thần khỉ”.

Hàng trăm năm qua, các bộ lạc và những kẻ đi khai phá từ Tây Ban Nha đã truyền tay nhau câu chuyện về một thành phố đầy rẫy kho báu, nằm đâu đó trong cánh rừng rậm Mosquita. Một nhà thám hiểm tên Theodore Morde là người đầu tiên ghi lại thông tin rằng nền văn minh mất tích đó thực chất có tên gọi “Thành phố của thần khỉ” vào năm 1930.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 2.

Những dấu vết được các nhà khoa học tìm ra.

Morde khẳng định đã tìm thấy dấu vết về nơi này trong những chuyến thám hiểm của mình vào năm 1930-40. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ tiết lộ địa điểm chính xác. Morde tự tử vào năm 1954.

Tuy nhiên, nhóm của Preston đã lần theo dấu vết và tìm ra được khu vực khảo cổ vào năm 2015. Họ đã sử dụng công cụ quét laser được gắn trên máy bay để có thể khảo sát khu vực rừng rộng lớn trong vài ngày. Những thông tin đó sẽ được xử lý trên máy tính và được dựng thành các mô hình 3D. Nhờ đó, Preston và các đồng nghiệp đã tìm ra được thành phố cổ xưa.

“Công nghệ laser đã tìm ra 2 thành phố, một khu T1 được phát hiện vào năm 2015 còn khu T3 vẫn chưa được khám phá”.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 3.

“Công nghệ laser đã tìm ra 2 thành phố, một khu T1 được phát hiện vào năm 2015 còn khu T3 vẫn chưa được khám phá”.

Preston cho biết các nhà khoa học mới chỉ phát hiện khoảng 1/4 khu di tích khảo cổ nằm trong rừng rậm. Tuy nhiên, việc tiếp cận khu vực này còn gặp nhiều khó khăn khi nó được “bảo vệ” bởi một loại dịch bệnh ăn thịt người.

“Thật không may khi khu vực này luôn tiềm tàng những hiểm nguy chết người, như chứng bệnh không thể chữa khỏi có tên khoa học Mucocutaneous leishmaniasis. Nó là một chứng bệnh mà người mắc phải sẽ bị lở loét mặt rồi sau bong dần ra. Chứng bệnh này do loài ruồi cát lây lan và không có cách phòng chống.

Chính vì thế, chúng tôi khó có thể tiếp cận vào những vùng lõi sâu hơn”. Tuy nhiên, những hình ảnh ban đầu của di tích này cũng đem lại những niềm phấn khích và hy vọng cho các nhà khảo cổ học.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 4.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 5.

Một con rắn độc tấn công thành viên trong đoàn thám hiểm.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 6.

Việc tiếp cận khu vực này còn gặp nhiều khó khăn khi nó được “bảo vệ” bởi một loại dịch bệnh ăn thịt người.

Bên trong thành phố trắng của thần khỉ được bảo vệ bởi căn bệnh chết người để không ai dám bén mảng - Ảnh 7.

Một nhà thám hiểm tên Theodore Morde là người đầu tiên ghi lại thông tin rằng nền văn minh mất tích đó thực chất có tên gọi “Thành phố của thần khỉ” vào năm 1930.

Thành phố mất tích của thần khỉ

Hàng trăm năm qua, người ta đã đồn về một thành phố rất nhiều kho báu nằm trong cánh rừng Mosquita, Honduras. Thành phố này được cho là nơi ở của một nền văn minh giàu có nhưng đột ngột biến mất cách đây 600 năm do một “lời nguyền”.

Tuy nhiên, các nhà sử học tin rằng “lời nguyền” đó thực chất là dịch bệnh mà những người châu Âu đi xâm chiếm thuộc địa mang theo cùng.

Nhà thám hiểm người Mỹ Theodore Morde từng cho rằng đây chính là “thành phố trắng của thần khỉ” tưởng chừng như đã mất tích. Tương truyền rằng, có một thần khỉ thường xuyên bắt cóc các phụ nữ địa phương rồi khiến họ có bầu. Những người phụ nữ sẽ hạ sinh các con nửa người – nửa khỉ. Tuy nhiên, đám trẻ thường bị săn lùng để trả thù.

Những người dân địa phương cũng từng kể cho Morde về một ngôi đền khỉ khổng lồ ở trong rừng với cái tên Chorotegas. Ông cũng đã tìm ra bằng chứng về sự xuất hiện của ngôi đền này. Tuy nhiên, những thông tin đó sẽ không bao giờ được kể ra khi ông tự tử vào năm 1954.


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win