Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

Bí ẩn về ‘cổng địa ngục’ đến gần là chết của đền cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ


Trong hàng thập kỷ, nơi đây được nhà địa lý học Hy Lạp Strabo mô tả là vùng đất bước chân vào là mất mạng. Hơn 2.000 năm trước, Strabo đã biết: Không gian nơi này mù mịt một màn sương, khí đặc đến nỗi con người khó lòng nhìn thấy mặt đất. Bất cứ loài động vật nào vào trong đều chết ngay lập tức. Tôi đã ném vài con chim sẻ vào đây mà chúng nghẹt thở rồi rơi ngay xuống đất.

Những ngôi đền thờ các vị thần Hy Lạp ở Thổ Nhĩ Kỳ được ví như “cổng địa ngục” khi hàng loạt cái chết bí ẩn xảy ra tại đây.

Đã nhiều năm, bất cứ loài vật nào từ chim chóc đến gia súc, gia cầm hễ lại gần một số ngôi đền cổ gần lâu đài bông Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ là chết. Dân địa phương truyền tai nhau rằng chúng bị hơi thở chết chóc của thần Hades - chúa tể địa ngục. Từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, người dân đã đồn thổi rằng nếu ai dám bén mảng đến vùng đất cấm này họ sẽ chết không toàn thây. Trên ảnh là một trong những lăng mộ cổ trong thành phố cổ Hierapolis, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sun.

Đã nhiều năm, bất cứ loài vật nào từ chim chóc đến gia súc, gia cầm hễ lại gần một số ngôi đền cổ gần “lâu đài bông” Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ là chết. Dân địa phương truyền tai nhau rằng chúng bị giết bởi hơi thở chết chóc của thần Hades – chúa tể địa ngục. Từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, người dân đã đồn thổi rằng nếu ai dám bén mảng đến vùng đất cấm này họ sẽ chết không toàn thây. Trên ảnh là một trong những lăng mộ cổ trong thành phố cổ Hierapolis, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Pinterest.

Trong hàng thập kỷ, nơi đây được nhà địa lý học Hy Lạp Strabo mô tả là vùng đất bước chân vào là mất mạng. Hơn 2.000 năm trước, Strabo đã biết: Không gian nơi này mù mịt một màn sương, khí đặc đến nỗi con người khó lòng nhìn thấy mặt đất. Bất cứ loài động vật nào vào trong đều chết ngay lập tức. Tôi đã ném vài con chim sẻ vào đây mà chúng nghẹt thở rồi rơi ngay xuống đất.

Trong hàng thập kỷ, nơi đây được nhà địa lý học Hy Lạp Strabo mô tả là vùng đất bước chân vào là mất mạng. Hơn 2.000 năm trước, Strabo đã biết: “Không gian nơi này mù mịt một màn sương, khí đặc đến nỗi con người khó lòng nhìn thấy mặt đất. Bất cứ loài động vật nào vào trong đều chết ngay lập tức. Tôi đã ném vài con chim sẻ vào đây mà chúng nghẹt thở rồi rơi ngay xuống đất”. Ảnh: Pinterest.

Ngày nay các nhà khoa học đã khám phá ra sự thật ẩn sau những hiện tượng kỳ bí này. Giữa đống đổ nát của di tích cổ, các nhà khảo cổ tìm thấy một hang động có chứa những chiếc cột khắc tên những vị thần của thế giới bóng tối như Pluto và Kore.

Ngày nay các nhà khoa học đã khám phá ra sự thật ẩn sau những hiện tượng kỳ bí này. Giữa đống đổ nát của di tích cổ, các nhà khảo cổ tìm thấy một hang động chứa những chiếc cột khắc tên các vị thần của thế giới bóng tối như Pluto và Kore. Ảnh: Pinterest.

Giáo sư khảo cổ Francesco DAndria trả lời Discovery News: Chúng tôi tìm thấy những cổ vật gây chết người trong quá trình khai quật. Nhiều con chim bay đến gần phần vòm cửa ấm áp để trú ngụ đã chết bởi khí CO2.Ông  DAndria cho hay, những người hành hương đã thả nhiều con chim nhỏ vào khu vực này để đo mức độ nguy hiểm của cái hang. Nhiều thầy tu cũng tế bò cho thần Pluto khi gặp ảo giác mạnh do khí độc gây ra.

Giáo sư khảo cổ Francesco D’Andria trả lời Discovery News: “Chúng tôi tìm thấy những cổ vật gây chết người trong quá trình khai quật. Nhiều con chim bay đến gần phần vòm cửa ấm áp để trú ngụ đã chết bởi khí CO2”.

Ông D’Andria cho hay, những người hành hương đã thả nhiều con chim nhỏ vào khu vực này để đo mức độ nguy hiểm của cái hang. Nhiều thầy tu cũng tế bò cho thần Pluto khi gặp ảo giác mạnh do khí độc gây ra. Ảnh: Pinterest.

Giáo sư Hardy Pfanz, từ Đại học Duisburg-Essen, Đức, tiết lộ những nghiên cứu gần đây cho thấy nồng độ khí CO2 tại khu vực này cao bất thường. Ông tin rằng những ngôi đền trong thành phố cổ Hierapolis nằm trên một mạch khí độc  rò rỉ qua những kẽ hở của khe nứt Babadag trên vỏ Trái Đất.Nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí khảo cổ học và nhân chủng học Springer Link có viết: Trong một hang động dưới đền thờ thần Pluto, nồng độ khí CO2 lên đến 91%. Chất khí này vẫn tập trung phát ra tại một khu vực, giết chết côn trùng, chim chóc và những loài động vật có vú.

Giáo sư Hardy Pfanz, từ Đại học Duisburg-Essen, Đức, tiết lộ những nghiên cứu gần đây cho thấy nồng độ khí CO2 tại khu vực này cao bất thường. Ông tin rằng những ngôi đền trong thành phố cổ Hierapolis nằm trên một mạch khí độc rò rỉ qua những kẽ hở của khe nứt Babadag trên vỏ Trái Đất. Nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí khảo cổ học và nhân chủng học Springer Link có viết: Trong một hang động dưới đền thờ thần Pluto, nồng độ khí CO2 lên đến 91%. Khí này vẫn tập trung phát ra tại một khu vực, giết chết côn trùng, chim chóc và những loài động vật có vú. Ảnh: Pinterest.

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win