Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

BÍ ẨN NHỮNG HỒN MA Ở TỬ CẤM THÀNH


BÍ ẨN NHỮNG HỒN MA Ở TỬ CẤM THÀNH

Nằm giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh, trong suốt 600 năm qua, Tử Cấm Thành được xem là hoàng cung của Trung Quốc từ Triều Minh cho tới cuối nhà Thanh. Không chỉ giới hoàng tộc, đây còn là nơi sinh sống của nhiều phi tần và người hầu, những người sẵn sàng phản bội, hãm hại nhau để tranh giành địa vị, quyền lực. Đã có hàng nghìn người bị giết hại trong thời gian phục dịch, sinh sống ở đây. Với lịch sử “đẫm máu” như vậy, không lạ khi có nhiều người đang làm việc ở Tử Cấm Thành cho rằng từng nhìn thấy ma lởn vởn trong hoàng cung.

BÍ ẨN NHỮNG HỒN MA Ở TỬ CẤM THÀNH
BÍ ẨN NHỮNG HỒN MA Ở TỬ CẤM THÀNH

Những câu chuyện về “bóng ma” trong Tử Cấm Thành

Vào năm 1995, một quân nhân từng phục vụ trong Tử Cấm Thành kể lại, vào một buổi chiều tháng 10, hai đồng sự của anh ta đã đụng độ với một hồn ma. Họ chạy vào phòng trực lúc 9 giờ tối với tình trạng sợ hãi tột độ. Quân nhân này được coi là người đầu tiên nhìn thấy “ma” trong lúc làm việc.

Một câu chuyện khác kể lại rằng, nhóm tuần tra đã gặp một người phụ nữ tóc dài vận áo choàng đen trong hoàng cung. Họ hét lên gọi người phụ nữ này, tuy nhiên cô ta lại chạy đi. Phán đoán đây không phải là người làm việc trong Tử Cấm Thành và có thể là một tên trộm, họ đã đuổi theo và cô gái luôn giữ khoảng cách tầm 30 mét. Cuộc rượt đuổi kết thúc khi hai người lính gác dồn được cô gái vào trong góc một căn phòng bị khóa. Khi họ yêu cầu cô gái này quay mặt ra, họ đã bị sốc đến mức làm rơi cả đèn pin khi người hiện ra trước mặt họ không hề có mặt mà chỉ có tóc đen phủ quanh mà thôi.

Những lời đồn về các hồn ma vẫn không dừng lại. Chuyện xảy ra chủ yếu với những người canh cổng. Vào ban đêm, khi đang làm nhiệm vụ, họ thường nghe thấy tiếng nhạc từ đâu đó quanh cung điện, và sau đó xuất hiện một số nhóm hầu gái cũng như thái giám đi ngang qua.

Lời đồn về “hồn ma” đòi lấy lại đồ cổ

Không chỉ ở trong hoàng thành, những người dân cao tuổi sinh sống ở Bắc Kinh cũng tin rằng, các hồn ma tồn tại thực sự. Có người kể lại rằng, sau khi mua được đồ trang sức cổ từng được sử dụng trong Tử Cấm Thành, ban đêm họ thường nghe thấy “hồn ma” hét lên quanh mình “Nó là của tôi! Nó là của tôi!”. Đây quả là câu chuyện đáng ghê rợn với những ai mua phải đồ cổ như vậy.

BÍ ẨN NHỮNG HỒN MA Ở TỬ CẤM THÀNH
BÍ ẨN NHỮNG HỒN MA Ở TỬ CẤM THÀNH

Cho tới nay, vẫn chưa có bất kỳ cuộc điều tra khoa học nào diễn ra trong Tử Cấm Thành để nghiên cứu về các “hồn ma”. Nguyên do là vì người dân đã có niềm tin quá lớn vào sự tồn tại của những hiện tượng siêu nhiên, mặt khác cũng vì chính sách bảo vệ của chính phủ Trung Quốc. Vì vậy mà, tấm màn bí ẩn về những điều kì quái diễn ra mỗi khi màn đêm bao phủ quanh Tử Cấm Thành vẫn còn đó và tiếp tục phát triển.

Một số địa điểm “ma” ám nổi tiếng khác ở Bắc Kinh

Ngoài Tử Cấm Thành, ở Bắc Kinh còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng bị ma ám khác. Điển hình là Cung Vương Phủ nằm trên phố Liễu Ấm, quận Tây Thành, thuộc quyền sở hữu của “Đệ nhất tham quan” triều nhà Thanh – Hòa Thân. Hòa Thân cũng có một hậu cung đông đúc với hơn 80 thê thiếp. Trong phủ có một nơi được xây dựng kỳ công mà Hòa Thân dành riêng cho một người thiếp có tên là Phùng Thị, người thiếp này rất được Hòa Thân yêu chiều. Sau khi người con trai do Phùng Thị sinh ra bị chết yểu, người mẹ đau buồn rồi sinh bệnh và cũng sớm qua đời. Từ đó, dân gian bắt đầu đồn đại rằng, Cung Vương Phủ bị “hồn ma” Phùng Thị ám. Buổi đêm, người trong phủ thường nghe thấy tiếng phụ nữ khóc, thậm chí có người còn khẳng định họ từng nhìn thấy bóng phụ nữ mặc áo trắng lướt đi trong vườn của Cung Vương Phủ.

Ngoài Cung Vương Phủ còn có Tùng Pha Đồ thư quan, nằm ở ngõ Thạch Hổ số 7, quận Tây Thành. Nơi này từng được tướng Ngô Tam Quế lưu lại. Tướng Ngô vốn là quan võ dưới triều Minh, sau ông đã bỏ Hoàng đế Sùng Trinh để đi theo quân Thanh dưới sự chỉ huy của Đa Nhĩ Cổn.

Ngô Tam Quế có một ái thiếp là Trần Viên Viên. Sau khi có được địa vị cao dưới triều Thanh, ông dần dần quên lãng người thiếp này khiến Trần Viên Viên uất ức treo cổ tự vẫn. Kể từ đây, người ta đồn đại rằng linh hồn cô gái trẻ đã ám cả con ngõ nhỏ Thạch Hổ và dinh cơ Tùng Pha.

Người dân Bắc Kinh còn truyền tai nhau những điểm rùng rợn khác như: Nhà thờ Triều Nội thường nghe thấy tiếng hét vang vọng dọc hành lang vào buổi đêm sau khi vợ của một viên chức từng sống ở đây mất trí và tự tử ngay trong nhà thờ.

Hay mộ của Viên Sùng Hoán, một vị tướng tài giỏi và hết lòng trung thành với nhà Minh nhưng bị hãm hại, khiến hoàng đế nghi ngờ xử tội lăng trì. Thật đáng buồn, chẳng mấy ai tin vào lòng trung thành của ông, tội phản quốc giáng xuống khiến dân chúng nhất loạt tin là thật. Khi án lăng trì xử xong, dân Bắc Kinh tức giận tràn lên giảo đài giày xéo thi hài tướng Viên. Chỉ có đầu của ông được các thuộc hạ trung thành liều mình vào cứu và đem chôn ở nơi ngày nay là số 52 phố Hoa Thị, Sùng Văn Môn, quận Đông Thành. Từ đó, người ta cho rằng, luôn có linh hồn chủ nhân vương vấn xung quanh.

st

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win