Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

9 cổ vật thách thức sự hiểu biết của nhân loại


nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai

Bản đồ thế giới kỳ lạ được chế tạo vào năm 1513. (Ảnh: Internet)

Sự xuất hiện của nhiều hiện vật cổ đại đã khiến nhân loại phải đặt một câu hỏi lớn đối với thế giới hiện nay. Làm thế nào các nền văn minh cổ đại có thể tạo ra những công cụ phức tạp và kĩ thuật cao đến vậy?

Trong nhân loại quá khứ còn rất nhiều bí ẩn mà người ta vẫn chưa thể lý giải, làm đau đầu các nhà khoa học cho đến tận ngày nay. Có vẻ như thế giới này không hoàn toàn giống như những gì chúng ta tưởng tượng. Vậy nguồn gốc thực sự của nhân loại là gì?

1. Chiếc búa có niên đại 100 triệu năm tuổi

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai Mô hình chiếc búa London trong một hình ảnh trình chiếu của Tiến sĩ Doug Newton thuộc tổ chức nghiên cứu sáng tạo phi lợi nhuận Trinity. (Ảnh chụp/YouTube)

Được hai người đi bộ đường dài phát hiện tại London, một huyện nhỏ thuộc bang Texas, Mỹ, chiếc búa (không rõ chức năng sử dụng) không chỉ có niên đại lên đến 110-115 triệu năm tuổi, mà còn được bọc bên trong một tảng đá cũng có niên đại nhiều triệu năm.

2. Bát Fuente Magna 

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những hiện vật nhân tạo gây tranh cãi nhiều nhất được phát hiện ở Nam Mỹ. Chiếc bát đá khổng lồ này được dùng trong các nghi lễ dâng rượu, lễ rửa tội hoặc nghi thức nào đó. Nó đã được một nông dân tìm thấy ở Titicaca. Văn tự bên trong được cho là ký tự Sumeru, nhưng các nhà khoa học chưa thể đọc hiểu các văn tự này vì nó không tương thích với bất kỳ ký tự Sumeru nào vào thời đó!

3. Cỗ máy Antikythera

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai Cỗ máy Antikythera là một thiết bị cơ khí có niên đại hơn 2000 năm được sử dụng để tính toán vị trị của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh, và ngay cả ngày diễn ra các Thế vận hội Olympic thời cổ đại. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1901, nhưng phải đến thế kỉ 21, với sự hỗ trợ của những công cụ quét hình ảnh hiện đại, người ta mới khám phá ra cơ cấu bên trong cỗ máy gồm nhiều bánh răng ăn khớp với nhau cực kỳ phức tạp. Là một phát minh của người Hy Lạp, chiếc máy tính cổ đại này có thể tính toán chính xác các biến đổi thiên văn.

4. Hòn đá bí ẩn Winnipesaukee

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai (Ảnh: Internet)

Hiện vẫn chưa thể nói rõ chính xác niên đại của hòn đá này. Nó được phát hiện vào năm 1800 khi một nhóm người đào hàng rào. Một mặt bên hòn đá có khắc hình bắp ngô và một kí hiệu khá bí ẩn. Mặt còn lại khá trừu tượng, có mũi tên, mặt trăng, hai chấm tròn và một hình xoắn ốc.

5. Bản thảo Voynich 

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai (Ảnh: Internet)

Trên thế giới có không ít các loại sách chưa thể giải mã, nhưng không có cuốn sách nào huyền bí hơn bản thảo Voynich. Một số trang trong đó đã bị xé rách và 240 trang còn lại chứa đầy các hình minh họa khó hiểu và nội dung viết tay của một hệ thống chữ viết chưa từng được biết đến. Tất cả các nỗ lực nhằm diễn giải nội dung cuốn sách này đều đi đến thất bại. Rất nhiều những người viết mật mã và chuyên gia giải mã đã nghiên cứu bản thảo này nhưng không có mấy kết quả tích cực.

6. Trứng khủng long khổng lồ

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai (Ảnh: Internet)

Những quả trứng hóa thạch này đã được phát hiện ở Liên Xô cũ, và không ai biết được nguồn gốc chính xác của nó. Người ta cho rằng những quả trứng này có niên đại 60 triệu năm tuổi! Các nhà khoa học tin rằng những quả trứng này thuộc về những loài bò sát thời tiền sử. Nhưng là loài động vật cụ thể nào thì vẫn còn là một ẩn số.

7. Pin Bát-đa

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai

Phải: Tranh minh họa một cục pin Bát-đa (Ảnh: Ironie/Wikimedia Commons) Nền: Bản đồ vùng khu vực bao quanh Bát-đa, I-rắc ngày nay. (Ảnh: Cmcderm1/iStock/Thinkstock)

Những chiếc bình đất sét với các nút chai bằng nhựa đường cùng với các cần sắt được chế tạo 2000 năm trước đây đã được chứng minh là có khả năng sản sinh ra hơn một Vôn điện. Những cục “pin” cổ đại này đã được nhà khảo cổ học người Đức Wilhelm Konig phát hiện vào năm 1938 tại khu vực ngoại ô thành phố Bát-đa, I-rắc.

“Những cục pin này vẫn luôn thu hút được sự hứng thú như các món đồ hiếm”, Tiến sĩ Paul Craddock, một chuyên gia luyện kim tại Bảo tàng Anh, đã trao đổi với kênh BBC vào năm 2003. “Chúng là những món đồ độc nhất vô nhị. Như chúng tôi đã biết, không ai khác có thể tìm được một thứ gì đó tương tự. Chúng là những món đồ kỳ lạ; chúng là một trong những bí ẩn của cuộc sống”.

8. Bản đồ Piri Reis

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai

Một phần tấm bản đồ Piri Reis vào năm 1513. (Ảnh: Public Domain)

Một tấm bản đồ của đô đốc và chuyên viên vẽ bản đồ Thổ Nhĩ Kỳ Piri Reis vào năm 1513, nhưng được tổng hợp từ nhiều tấm bản đồ trước đó, được một số người cho là đã miêu tả Nam Cực trong một thời kỳ vô cùng xa xôi trước đây, trước khi bị băng bao phủ.

Trên tấm bản đồ có một vùng đất chìa ra khỏi bờ biển phía nam của Nam Mỹ. Thuyền trưởng Lorenzo W. Burroughs, một thuyền trưởng của Không quân Hoa Kỳ đã từng bay qua khu vực địa lý được vẽ trên tấm bản đồ, đã viết một bức thư gửi đến Tiến sĩ Charles Hapgood vào năm 1961, trong đó nói rằng vùng đất này dường như đã miêu tả chính xác bờ biển Nam Cực bên dưới lớp băng.

Tiến sĩ Hapgood (1904–1982) là một trong những người đầu tiên công khai cho rằng tấm bản đồ Piri Reis miêu tả Nam Cực trong thời kỳ tiền sử. Ông là một nhà sử học được đào tạo tại trường Đại học Harvard, và những học thuyết về sự chuyển dịch địa chất của ông đã từng nhận được sự ngưỡng mộ của Albert Einstein. Ông đưa ra giả thuyết cho rằng nhiều vùng đất đã bị dịch chuyển, từ đó lý giải cho nguyên nhân vì sao trên tấm bản đồ Nam Cực lại được kết nối với Nam Mỹ.

Các nghiên cứu hiện đại đã phủ nhận giả thuyết của TS Hapgood cho rằng một sự dịch chuyển vị trí như vậy đã xảy ra trong vài nghìn năm, nhưng họ cho rằng nó có thể đã xảy ra trong vài triệu năm.

9. Các tảng đá tròn mịn ở Costa Rica

nhung co vat thach thuc hieu biet cua nhan loai

(Ảnh: Internet)

Đây là một loạt 300 hòn đá tròn được điêu khắc trông rất đẹp. Đến nay người ta vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ lời giải thích hợp lý nào về lý do tại sao, làm cách nào, và khi nào chúng được đặt ở đây (một số nhà khảo cổ cho rằng chúng đã được đặt ở đây trong khoảng 300-800 SCN). Ngoài ra, nếu không có công nghệ cao thì họ đã làm cách nào khắc ra được những bề mặt tròn mịn như vậy?.

Thế giới này vẫn còn rất nhiều điều huyền bí mà khoa học chưa thể lý giải…

Theo Secretchina

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
1
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win