Phục Hồi tài khoản FB bị Hack | phan mem auto ket ban| dich vu tang mat livestream| ứng dụng lọc bạn bè FB| Bảng giá VIP LIKE FB| Chữa Trị Bệnh Đông Y Bán mua nick fb BM mua chung cu tphcm

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới


7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 1

Theo truyền thuyết hiện đại, tri thức giới thượng lưu Mỹ hay châu Âu thường có những buổi họp tại nhiều căn nhà bí mật.

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 1

Thuyết âm mưu cho rằng các hội kín trên vô cùng quyền lực và đang điều khiển thế giới, còn bên trong các căn nhà diễn ra nhiều nghi lễ bí mật.

Dưới đây là những căn nhà tin đồn mà hội viên của những nhóm trên chưa bao giờ lên tiếng phủ nhận hay xác thực, dù có nhiều nhân chứng kể lại các buổi gặp mặt của họ.

Nhà Đầu lâu xương chéo, New Haven, Connecticut (Mỹ)

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 2

ĐH Yale nằm trong khối Ivy League, nhóm các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ, thậm chí là cả thế giới. Căn nhà trên nằm trong giảng đường ĐH Yale nằm ở New Haven, nơi gặp mặt của hội Đầu lâu xương chéo (Skull and Bones) là những sinh viên ưu tú nhất.

Thông tin về Lux et Veritas rất hạn chế. Chỉ biết hội có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ, thành lập năm 1832. Hội viên Skull and Bones đều có vai vế trong xã hội, từ doanh nhân sở hữu các công ty lớn, quan chức nhà nước, thẩm phán Tòa án Tối cao cho tới Tổng thống Mỹ. Tin đồn cho rằng Skull and Bones điều khiển cả CIA, là một nhánh của Illuminati và có vai trò quan trọng trong việc lập lại trật tự thế giới mới.

Không rõ điều gì xảy ra bên trong tòa nhà Skull and Bones. Theo lời nhiều người, trong đó giữ các tư liệu mật, ghi chép nghi lễ, xương sọ thủ lĩnh da đỏ Geronimo hay tổng thống Martin van Buren.

Câu lạc bộ Bilderberg: Khách sạn Bilderberg

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 3

Vào tháng 11.1954, giới quan chức từ 11 nước châu Âu và 11 đại diện Mỹ cùng CIA đã ở lại Khách sạn Bilderberg 3 ngày để thảo luận. Kể từ sau đó trở đi, cứ mỗi năm một lần các đại biểu này lại họp mặt. Không rõ lịch trình, chủ đề thảo luận ra sao, nhưng nhiều người cho rằng với thành phần là những người đầy quyền lực, CLB Bilderberg chắc hẳn đang có tham vọng lập ra một chính quyền toàn cầu với nền kinh tế riêng.

Căn cứ Trementina của giáo phái Scientology

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 4

Scientology, giáo phái nổi tiếng nhờ các diễn viên như Tom Cruise và John Travolta, có nhiều nhà thờ và cơ sở khắp nơi trên nước Mỹ. Giáo phái này bị coi là tà đạo vì tư tưởng khá kỳ lạ cho rằng con người vốn là linh hồn chu du tới trái đất từ hành tinh khác. Trong số các cơ sở có căn cứ tại Trementina đặc biệt nhất do được xây dựng theo logo Scientology với nhiều đường ray và đường hầm chạy dưới lòng đất. Các thành viên giáo phái cho rằng đây là nơi mà giáo chủ Hubbard sẽ trở lại khi tái sinh.

Illuminati: Domus Sanctae Marthae (Vatican)

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 5

Ra đời năm 1776 tại Bavaria, Đức, Illuminati là nhóm các tri thức, nhà nhân học phản đối tôn giáo, định kiến và tôn vinh vai trò phụ nữ, tuy nhiên đã giải thể sau vài thập kỷ. Dù vậy vẫn có nhiều thuyết âm mưu cho rằng Illuminati vẫn đang lập kế hoạch thâu tóm thế giới và gặp mặt thường xuyên tại các nơi họp mặt bí mật như Disneyland tại Orlando cho tới đền Mormon tại Salk Lake, Tượng Nữ thần tự do, Tháp Effeil, Lầu Năm Góc và đặc biệt nhất là Vatican.

Lý do cho tin đồn này là vì Illuminati nổi danh chống đối tôn giáo, nhưng lại có Giáo hoàng làm lãnh đạo, còn Domus Sanctae Marthae là nơi cư ngụ của Giáo Hoàng.

Ordo Templi Orientis (OTO): Đền Bay Area Thelemic

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 6

Hội dòng Đền phương Đông hoạt động hồi 1895-1906 với mô hình bắt chước theo hội Tam Điểm. Tuy nhiên, nhà sáng lập Aleister Crowley đưa thêm vào đó những lý thuyết về tâm linh, siêu hình, phép thuật. Đa số tin rằng OTO còn thực hiện triệu hồi ma quỷ, thiên thần, thực hành di chuyển đồ vật.

Priory of Sion: Thư viện Quốc gia Pháp

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 7

Rất nhiều người mặc định rằng Priory of Sion tồn tại,nhưng giới học thuật phủ định điều đó, cho rằng hội kín này chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Priory of Sion trong truyền thuyết là nhóm bảo vệ hậu duệ của Jesus và Mary Magdelene tới định cư tai Pháp. Năm 1970, có một tài liệu rò rỉ chỉ ra rằng Priory of Sion nằm tại Pháp cùng nhiều bài báo, bản đồ, thư từ và lãnh đạo hội, trong đó có Issac Newton, Victor Hugo và Leonardo da Vinci. Tuy nhiên các tài liệu này hóa ra là sản phẩm của người tên Pierre Plantard.

Rosicrucianism: Công viên Rosicrucia

7 nhà bí mật của các hội kín thế giới - 8

Nhiều tài liệu từ TK17 từng đề cập tới sự tồn tại của Dòng Đền Thánh giá đỏ, nghiên cứu các hiện tượng thần bí và thuật giả kim. Trong đó cuốn Fama Fraternitatis kể rằng Christian Rosenkreuz, bác sĩ Đức từ TK15 từng đi qua Trung Đông để học hỏi những kiến thức sâu rộng về thiên nhiên và vũ trụ. Lúc trở về, ông cố gắng chia sẻ những kiến thức này nhưng đều bị phủ nhận và lập riêng một dòng thánh.

Không rõ năm sinh ngày mất của bác sĩ trên, chỉ biết ông thọ khoảng 106 tuổi. Các giáo phái tương tự như của Rosenkreuz yêu cầu thành viên phải có khả năng sử dụng não bộ nhiều hơn bình thường. Riêng dòng Đền Thánh giá đỏ, thành viên tuyên thệ độc thân, chữa trị người bệnh miễn phí và tìm đệ tử kế vị. Ngoài ra họ cũng có niềm tin vào ngày tận thế.

Không rõ giờ có còn truyền nhân nào của dòng thánh này hay không, nhưng nhiều nhóm như Ancient Mystical Order Rosea Crucis  (AMORC) tự xưng có liên quan tiết lộ Rosicrucianism quen biết với Crowley, nhà sáng lập dòng đền OTO. AMORC cũng tự nhận có lịch sử từ thời vua Thutmose III còn trị vì Ai Cập cổ đại.

Theo Dân Việt

 


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win